Một bí thư Đoàn cần được giúp đỡ

TP - Tốt nghiệp khoa Triết học, ĐHKHXH&NV, Nguyễn Như Hùng không ở lại thành phố kiếm việc làm mà khăn gói về quê lập nghiệp và trở thành Bí thư Đoàn xã Vĩnh Tân (huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai). Tuy nhiên, tai họa liên tục giáng xuống.

Một bí thư Đoàn cần được giúp đỡ

Anh Phan Văn Mãi (phải) trao quà cho anh Hùng
Anh Phan Văn Mãi (phải) trao quà cho anh Hùng . Ảnh: L.Q.M

Năm 2008, sau một năm đảm nhiệm tốt vai trò của thủ lĩnh thanh niên tại địa phương, anh Hùng được kết nạp Đảng rồi xây dựng gia đình. Hai vợ chồng đang tích cóp để chuẩn bị năm sau sinh con thì anh Hùng phải nhập viện vì bệnh suy thận mãn tính từ tháng 6 - 2008.

Của cải trong nhà lần lượt đội nón ra đi để chi phí cho việc mỗi tuần chạy thận 3 lần tốn hơn 10 triệu đồng/tháng. Gần 3 năm điều trị, anh Hùng đã tiêu tốn hơn 300 triệu đồng, nhưng bệnh ngày càng nặng. Không chịu được cảnh nợ nần, vợ anh lặng lẽ bỏ đi, để lại Hùng cùng bố mẹ già và bà nội đã hơn 90 tuổi.

Nỗi đau nhân đôi khi em trai của anh Hùng bị chết đuối trong lúc bơi ra sông cứu bạn. Quá đau buồn, ông Nguyễn Như Hạnh, bố anh Hùng, cũng đổ bệnh, mắt mờ dần, không làm được việc gì.

Gia đình anh Hùng nay chỉ còn mỗi cái nhà còn có thể bán được để giúp anh có tiền tiếp tục chống chọi bệnh tật. “Xã cũng tạo điều kiện, nhưng tôi cố gắng làm Bí thư Đoàn đến hết năm rồi thôi vì yếu quá rồi. Sau đó chắc tôi phải kiếm một kế sinh nhai gì đó...”, anh Hùng tâm sự.

Sáng 17-11, anh Phan Văn Mãi, Bí thư T.Ư Đoàn, trao tặng 30 triệu đồng cho anh Hùng. Đây là sự đóng góp của T.Ư Đoàn, các báo Thanh Niên, Tuổi Trẻ TPHCM, Tiền Phong và Sinh viên Việt Nam nhằm bước đầu động viên, hỗ trợ anh tiếp tục chống chọi bệnh tật. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá