Một chiến sỹ công an được người dân khen ngợi

TP - Chiến sỹ Nguyễn Việt Thắng thuộc Trại tạm giam- Công an tỉnh Hòa Bình là một người vừa trẻ về tuổi đời lẫn tuổi nghề song khi tiếp xúc với anh, tôi lại thấy anh chững chạc và quyết đoán. Anh có vẻ lớn hơn nhiều so với tuổi 21.

Chiến sỹ Nguyễn Việt Thắng

Sau thời gian huấn luyện tại Trường Nghiệp vụ Công an nhân dân tại thị trấn Xuân Mai (Hà Tây), tháng 2/2005, Nguyễn Việt Thắng được phân công công tác tại Trại giam Công an tỉnh. Sau thời gian ngắn làm việc tại Đội bảo vệ của Trại, Thắng được lãnh đạo tin tưởng giao phụ trách công tác Hồ sơ can phạm của đơn vị.

Ở cương vị mới, Thắng tích cực nghiên cứu tài liệu, đặc biệt là các thủ tục trích xuất, trích nhập các phạm nhân phục vụ cho việc thâm cung của cơ quan chức năng trong quá trình điều tra vụ án... đảm bảo đúng quy trình, không để xảy ra sai sót.

Đây là nhiệm vụ yêu cầu độ chính xác và tỷ mỷ rất cao, hơn nữa lại rất dễ xảy ra sai sót, do vậy tính cẩn thận phải được đặt lên hàng đầu. Không chỉ đảm bảo tốt nhiệm vụ chính trị tại đơn vị, được anh em tin tưởng, quý mến, khi trở về với cuộc sống, Thắng luôn tỏ rõ lập trường, quan điểm vững vàng, hòa đồng với mọi người xung quanh và đặc biệt tinh thần “vì nước quên thân, vì dân phục vụ” của người chiến sỹ trẻ.

Một việc nhỏ trong rất nhiều việc Thắng đã làm để giữ bình yên cho người dân địa phương được kể lại như sau: Vào hồi 19 giờ 40  ngày 24/10/2006, ở khu vực phường Chăm Mát, Thắng vô tình gặp một thanh niên đi xe đạp lao ra từ ngõ. Một lúc sau anh nghe tiếng kêu thất thanh của người đàn ông đang chạy bộ đuổi theo kẻ trộm xe đạp nhà mình. Anh nghĩ ngay người thanh niên mà anh đã gặp và nhanh chóng đuổi theo. Đuổi đến khu vực cổng chợ Thái Bình thì anh ép được xe đối tượng vào bên đường. Thấy kế hoạch bị bại lộ, đối tượng đã vội vã vứt xe bỏ chạy nhưng đã bị anh truy đuổi đến cùng và bắt gọn dẫn giải về trụ sở Công an.

Cảm kích trước nhiều việc làm ý nghĩa của Thắng, người dân gửi thư khen tới Ban Giám đốc Công an tỉnh. Bức thư có đoạn: “Hành động dũng cảm của đồng chí Thắng là nét đẹp tiêu biểu đáng để mọi người học tập trong điều kiện hiện nay, nhất là thế hệ trẻ trong lực lượng Công an. Qua đây, tôi xin bày tỏ sự biết ơn đến Ban lãnh đạo Công an tỉnh và chỉ huy đơn vị đồng chí Thắng đã giáo dục, rèn luyện hình thành nên những phẩm chất tốt đẹp của người chiến sỹ công an”.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá