'Mốt' chụp ảnh cưới nude của 8X Trung Quốc

Tại Trung Quốc, chụp ảnh cưới nude đang là trào lưu rất thịnh hành, được dân 8X đặc biệt yêu thích. Tuy nhiên, đa phần các bậc phụ huynh đều thấy dị ứng với những tấm ảnh cưới mà họ cho là phản cảm và không hợp thuần phong mỹ tục này.

'Mốt' chụp ảnh cưới nude của 8X Trung Quốc

'Mốt' chụp ảnh cưới nude của 8X Trung Quốc

Tại Trung Quốc, chụp ảnh cưới nude đang là trào lưu rất thịnh hành, được dân 8X đặc biệt yêu thích. Tuy nhiên, đa phần các bậc phụ huynh đều thấy dị ứng với những tấm ảnh cưới mà họ cho là phản cảm và không hợp thuần phong mỹ tục này.

Mẹ chồng và con dâu tương lai không vui vẻ với những tấm ảnh cưới chụp nude táo bạo. 

Lưu Thanh – một nhà thiết kế thời trang - một 8X chính hiệu đang hết sức phiền não vì cô và chồng chưa cưới vừa thực hiện album ảnh cưới với một nửa là ảnh nude, trong đó một số tấm hai người mặc trang phục trong suốt, một số để hở phần thân trên và một số gần như “để lộ’ hoàn toàn. Điều này vấp phải sự phản đối kịch liệt của mẹ chồng tương lai.

Ngày 13 - 11 vừa rồi, Lưu Thanh mang album đó tới cho nhà chồng chưa cưới cho mọi người cùng xem. Mẹ chồng cô vừa nhìn thấy đã sầm mặt lại. Bà cho rằng, những tấm ảnh này không hợp thuần phong mỹ tục, và tuyệt đối cấm không được bày ra trong đám cưới cũng như treo trong nhà. Chỉ vì chuyện này mà giữa mẹ chồng nàng dâu xảy ra tranh cãi.

Đến ngày 15 - 11, mẹ chồng tương lai tuyên bố, nếu Lưu Thanh còn tiếp tục muốn khoe những tấm ảnh đó với mọi người, thì lập tức đám cưới sẽ bị hủy bỏ.

8X ngày càng thích thú với chụp ảnh cưới nude

Ngày 15 - 11,phóng viên báo điện tử Hualong đến tìm hiểu tám tiệm ảnh cưới tại thành phố Trùng Khánh, được biết, để giảm đi tính nhạy cảm, mốt chụp ảnh cưới nude được gọi dưới nhiều cái tên khác nhau.

Ngưu Ngưu - ông chủ một tiệm ảnh cưới cho biết, ở Trùng Khánh, chụp ảnh cưới nude đã bắt đầu xuất hiện từ năm 2007, nhưng lúc ấy số người chụp vẫn còn ít. Chỉ trong vòng hai năm trở lại đây, số lượng các cặp tân nương, tân lang lựa chọn loại hình này mới tăng nhanh. Mỗi tuần trung bình tại đây có khoảng bốn cặp đăng kí chụp ảnh.

Ông Vỹ - một chủ tiệm ảnh khác cho biết, từ tháng 5 năm nay, họ cũng bắt đầu nhận chụp ảnh cưới nude và lượng khách hàng nhanh chóng tăng. Trong những ngày đầu tháng 11 đã có 27 cặp vợ chồng đến chụp ảnh, tất cả đều là dân 8X. Ông còn cho biết, điều thú vị là các cô dâu thường thích thú với mốt này hơn các chú rể.

Chụp ảnh cưới nude có phạm pháp?

Vấn đề đặt ra ở đây là chụp ảnh cưới nude có liên quan đến riêng tư cá nhân, liệu điều này có phạm pháp? Các chủ tiệm ảnh cho biết, trước khi chụp ảnh, họ đều phải cam kết với khách hàng rằng sẽ không để những tấm ảnh, hoặc tự tiện đăng quảng cáo hoặc để lộ những hình ảnh này ra ngoài nếu chưa được phép của khách.

Về vấn đề này, luật sư Mã Lâm Đạt - công ty luật HuBang cho biết, chụp ảnh nude hoàn toàn không vi phạm pháp luật, nhưng cũng có liên quan đến đời tư cá nhân nên tốt nhất khách hàng và các chủ tiệm ảnh nên kí những cam kết rõ ràng để tránh những rắc rối nếu có sau này.

Một số tấm ảnh cưới chụp nude khác được đăng tải trên mạng Trung Quốc:


Theo Vân Tuyền
VTC News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá