Một gia đình nhận nuôi 'Thủ khoa của mẹ khờ' ăn học

TP – Tiền Phong có bài “Thủ khoa của mẹ khờ”. Sau bài báo, gia đình ông Lê Hồng Thảo và là Nguyễn Thị Giá ở số nhà 34 ngõ 31 Kim Mã (Hà Nội) đã liên hệ với báo nhận giúp đỡ thủ khoa Lê Trung Kiên.

Bác Nguyễn Thị Giá chia sẻ với thủ khoa nghèo Lê Trung Kiên tại nhà riêng

Chiều 25/8, phóng viên Tiền Phong và Lê Trung Kiên đến nhà ông Thảo. Ông Thảo chia sẻ hoàn cảnh khó khăn của Kiên và quyết định sẽ hỗ trợ Kiên chi phí ăn học (bao gồm tiền ăn, học phí, chi phí sinh hoạt, tiền mua sách vở...) suốt năm năm.

Gia đình bác Thảo đề nghị: “Từ nay hai đứa (Kiên và Nguyễn Đức Sang cũng là thủ khoa Đại học Bách Khoa - bạn Kiên) cứ đi lại với gia đình như người nhà vì bác thương hai đứa nghèo, vượt khó mà thật thà quá. Cuối tuần hai đứa cứ đạp xe đến nhà ăn cơm với vợ chồng già nhé” - Bác Giá nói.

Vợ chồng ông Lê Hồng Thảo, quê ở Thừa Thiên - Huế đã về hưu và tích cực làm từ thiện. Hiện, gia đình đang hỗ trợ 10 bộ đội nhiễm chất độc màu da cam (9 người ở Huế, 1 người ở quận Ba Đình) mỗi người 600.000 đồng/ tháng.

Bà Giá cho biết: “Hơn 10 năm nay, cứ độ cận Tết hai ông bà lại mua 2 tấn gạo về quê ở xã Hưng An, huyện Hương Trà, Thừa Thiên - Huế để phát cho bà con nghèo, có hoàn cảnh khó khăn”. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá