Một học sinh VN được Tổng thống Mỹ tặng bằng khen

Kết thúc năm học 2006-2007, Tổng thống Mỹ George Bush đã trực tiếp ký bằng khen, biểu dương em Nguyễn Thị Mỹ Ý, học sinh trường Highland Elementary-Florida, vì thành tích xuất sắc trong kỳ thi vượt cấp từ tiểu học lên trung học.

Mỹ Ý và mẹ
Trong suốt 3 năm theo học tại trường Highland Elementary, từ những khó khăn ban đầu trong việc hoà nhập với môi trường giáo dục mới, em Nguyễn Thị Mỹ Ý (sinh năm 1996) đã vươn lên đứng nhất toàn trường.

Trong kỳ thi vượt cấp vừa qua, em xuất sắc đạt 2.560 điểm (trong khi điểm qui định để được học vượt cấp là 2.400 điểm, điểm qui định được chuyển cấp là 2.100 điểm và em học sinh đạt điểm cao thứ hai sau Mỹ Ý tại trường Highland Elementary chỉ đạt gần 2.200 điểm). Hiện em đang chờ xét duyệt được học vượt ít nhất 2 lớp tại trường cấp II.

Gặp Mỹ Ý tại nhà riêng, số 37 đường Điện Biên Phủ, TP Đà Nẵng khi em về thăm nhà trong dịp nghỉ hè, em chia sẻ:

Khó khăn lớn nhất khi em sang Mỹ học là ngôn ngữ và em đã tập đọc truyện tiếng Anh thường xuyên cũng như nghiên cứu kỹ cả từ điển Anh - Việt lẫn Việt - Anh để nhanh chóng vượt qua khó khăn này, đạt điểm xuất sắc trong môn Reading (tương tự môn tập đọc của mình).

 Bằng khen của Mỹ Ý có chữ ký của Tổng thống Mỹ (bên phải).

Về những môn học tự nhiên, như môn Toán chẳn hạn, học sinh Việt Nam có lợi thế vì không quá phụ thuộc vào máy tính nên em luôn đứng đầu trường về môn này.

Thêm một điều nữa là sự mạnh dạn trao đổi với giáo viên và bạn học khi tiếp thu kiến thức. Điều này, bản thân em phải cố vượt qua và dần dần biến sự mạnh dạn thành thói quen thay cho sự e ngại để hoà nhập.

Em cho biết phần thưởng em thích nhất khi đạt thành tích học tập xuất sắc là được ba mẹ cho về thăm quê nhà Việt Nam trong dịp nghỉ cuối năm học.

Theo Khánh Hiền
Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá