Một lần làm... chồng!

TP - Vừa trả phép đến cổng doanh trại, Điểu Mạnh gặp một cô gái đến tìm trung đội trưởng Đức. Điểu Mạnh nhanh nhảu hỏi: “Chị giỏi thật đấy, một mình từ Bắc vô tận đây. Hôm trước, anh Đức có kể em nghe rất nhiều về chị. Chị đúng là người vợ đảm đang, chung thủy và rất... xinh đẹp”.

Được khen, cô gái mỉm cười ửng hồng đôi má, nhưng rồi nghi ngờ: “Có phải anh Đức trung đội trưởng không?”. “Dạ, đúng rồi. Cả trung đội chỉ có em và anh ấy đã có vợ rồi nên hiểu nhau lắm”.

Đức vui lắm vì cuối tuần có người yêu đến chơi, nhưng vừa gặp nhau, cô gái đã ôm mặt khóc: “Mẹ dặn là phải cảnh giác thế mà em không nghe lời nên bây giờ mới khổ”. “Là sao? Anh không hiểu!”, Đức ngạc nhiên. “Tại sao anh đã có vợ rồi còn lừa dối em?”, cô gái khóc nức nở. Đức càng ngạc nhiên hơn: “Ai nói với em anh đã có vợ?”. “Cái cậu Điểu... Điểu gì ấy em vừa gặp”, cô gái vẫn khóc. Đức đoán ngay ra binh nhì Điểu Mạnh.

Nhập ngũ được mấy ngày, Mạnh cứ trằn trọc không sao chợp mắt được vì nhớ vợ. Tất cả những biểu hiện ấy đều không qua khỏi mắt trung đội trưởng Đức. Vào một ca gác khuya, sau khi bàn giao cho đồng đội, Mạnh bước nhanh về hướng bờ suối, nơi có con đường mòn dẫn ra quốc lộ. Mạnh không ngờ, trung đội trưởng Đức bám theo. Ra gần đến quốc lộ, Mạnh đứng lại hít một hơi thật sâu, cảm giác khoan khoái vì sắp được ở bên vợ. Cưới vợ mới được 2 tuần thì đến ngày nhập ngũ nên nỗi nhớ vợ nhân thêm khiến Mạnh liều trốn khỏi đơn vị.

Đang tưởng tượng cảnh sung sướng được gặp vợ, bỗng Mạnh thấy có bàn tay vỗ nhẹ lên vai: “Sao em chạy dài sớm thế?”. Nhận ra trung đội trưởng, Mạnh cứ ấp úng: “Dạ...dạ...em...”. Trung đội trưởng vờ như không biết Mạnh bỏ trốn nhằm để cậu được tự nhiên. Hai người cùng bước thong dong về doanh trại. Biết khó có thể giấu chuyện nên Mạnh đành thú thật sự việc.

Đức phân vân vì chưa có vợ nên khó có thể hiểu hết được nỗi nhớ vợ da diết của một chàng trai tràn đầy sức lực như Mạnh. Đức đành đóng vai người đã có vợ để nhỏ nhẹ tâm sự cùng Mạnh. Với tư cách là hai người chồng cùng cảnh ngộ xa vợ để lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc, trung đội trưởng Đức dần cảm hóa được Mạnh. Không những từ bỏ hẳn ý định đào ngũ, Mạnh còn phấn đấu đạt điểm xuất sắc trong kỳ kiểm tra bắn đạn thật dành cho tân binh. Ngay sau đó, Đức nói lại màn kịch tâm lý trên với Mạnh. Mạnh hiểu rằng, thủ trưởng làm thế để động viên mình.

Nghe xong câu chuyện người yêu kể, cô gái mỉm cười, nguýt trung đội trưởng Đức một cái rõ dài và khẽ nói: “Thế mà làm em cứ tưởng...”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá