Một Lê Hiếu đằng sau vẻ ngoài của chính anh

Khi nói đến celebrity, bao giờ người ta cũng chú ý đến những cô gái hơn, nhưng nếu có một chàng trai được nhắc tên nhiều hơn cả những celeb nữ, thì chắc chắn đó là Lê Hiếu.

>> Ca sĩ Lê Hiếu - "Hãy để anh đi"

Khó gần, ngông cuồng và chơi bời

Khi đặt nhân vật của mình vào một series bài mà vấn đề của nó nằm ở việc người ta bị ghét vì sao và như thế nào, tôi cho rằng vấn đề nhiều lúc đơn thuần nằm ở độ hot của cái tên được nhắc đến. Vậy hãy cùng thử nói về độ nóng của cái tên nằm trên tittle này.

Hiếu chính là một trong những ca sĩ nam có lượng fan hùng hậu nhất của showbiz Việt, giữ tên mình luôn nổi bật một cách đều đặn và bền bỉ, ra những album cũng thuộc loại ăn khách và hát một dòng nhạc dễ chịu - không quá kén người nghe.

Có rất nhiều lý do để Hiếu trở thành một nhân vật được ưa thích trong số những nam ca sĩ của âm nhạc Việt - luôn bấp bênh và chạy theo thị hiếu thay đổi liên tục. Sự thật rằng, không có bí mật nào giải thích cho sự hot của Lê Hiếu ngoài những nhân tố cơ bản: hát thứ nhạc đủ sang để giữ mình không trượt đi trước thính giả, giữ hình ảnh đủ lịch thiệp để làm hài lòng những người có thừa tiền mua đĩa gốc, và chăm chỉ làm việc để không khiến chính mình cũ đi.

Nhưng, cũng gần như một cách chắc chắn, nếu có một bảng xếp hạng nào đó về Top những nam ca sĩ bị ghét tại Việt Nam, Lê Hiếu có rất nhiều cơ hội để giành được một vị trí đẹp trong bảng xếp hạng đó.

Nếu bạn chưa rõ lý do của điều này, dân chơi cả Hà Nội và Sài Gòn sẽ cho bạn biết rằng chắc chưa có một club nào hơi nổi một chút ở Việt Nam này mà Lê Hiếu chưa từng ghé qua. Với một hình tượng hiền lành và có vẻ ít nói, Lê Hiếu chính là một trong những ca sĩ siêng năng lên club nhất.

Dù có đông đến mấy và ồn ào tới mấy, tôi vẫn quá dễ dàng nhận ra anh trong cả một đám những tín đồ của nhạc vũ trường đang nhảy nhót. Toilet, Jam, Diamond, Velvet, Bounce,.... nơi nào cũng có mặt Lê Hiếu!

Một lần tình cờ đi cùng vài người bạn lên Toilet - vào thời điểm mà đây còn là cái tên hot nhất tại các sàn Hà Nội, tôi gặp Lê Hiếu - vẫn với bộ gile khá hiền lành - đi cạnh Thái Kenchou - một cái tên nổi tiếng khác của giới Sài Gòn.

Mới đầu, một số còn ngạc nhiên, sau này, không ai có vẻ gì lạ lẫm khi thấy Lê Hiếu trên các sàn đình đám. Khó gần, ngông cuồng và chơi bời - đó là ba từ tôi hay nghe nhất về anh.

Khói?

Lần đầu tiên, tôi thấy Hiếu là khi anh học khoảng... lớp 9, trong một buổi tân gia của gia đình anh. Tất cả những gì còn đọng lại trong ấn tượng của tôi là Hiếu ngồi chơi organ một cách lặng lẽ, và hát đè lên một đĩa gì đó của Lam Trường.

Tôi nhớ khi đó có ai nói với tôi rằng, chị của Lê Hiếu là ca sĩ, hay làm gì đó bên nghệ thuật. Tôi nhìn thấy tư chất nghệ thuật của anh, nhưng không nghĩ về sau chàng trai bé nhỏ ngồi chơi organ đó lại trở thành một trong những nam ca sĩ hàng đầu của showbiz Việt.

Điều đó chứng minh mọi chuyện đều có thể. Và nó nhắc tôi rằng, có những thành công được nuôi lớn từ những giấc mơ thời thơ ấu. Có thể bây giờ chính Lê Hiếu nhìn lại quãng đường mình đã đi, anh cũng ngạc nhiên.

Có lần, tôi thấy Hiếu nói rằng: "Không phủ nhận là tôi quen rất nhiều cô gái, họ đều rất đẹp, dễ thương nhưng để nói rằng Anh thích em khác hẳn nói Anh yêu em. Tôi có thể bày tỏ rằng, mình thích cô ta ngay lập tức nhưng để yêu thì không phải ai cũng nói được".

Đây có lẽ là một lời "bao biện" ngọt ngào cho những trang tình sử phức tạp của Lê Hiếu, về việc anh chóng thích một người, chinh phục một người và rồi lại đến với người khác. Trong chuyện tình cảm của Hiếu, tôi thấy chẳng có gì để xen vào, anh chọn cách sống như thế, chọn cách ứng xử trong quan hệ như thế, có lẽ cũng là một cá tính.

Trong những nam celeb Việt, Lê Hiếu là người được lòng những fan nữ nhất, chuyện này dễ dàng chứng minh từ giai đoạn Hiếu còn dùng 360 blog. Không có entry nào của anh có dưới 100 comments của các fan nữ - dù là anh viết những dòng tâm sự, post một vài bức ảnh hay thậm chí là chỉ nói vài câu về lịch diễn sắp tới. Anh được hâm mộ một cách đặc biệt.

Nhưng, nhiều trong số đó chỉ là những lời vu vơ vui miệng, tôi hiểu rõ điều này khi vào giai đoạn mà Hiếu và Mai Thang cùng ra bản "Đợi em về", có khá nhiều người nói với tôi rằng anh và Mai Thang đã thành một cặp. Không lâu sau, qua một người bạn, tôi được biết, Mai Thang chính thức phủ nhận chuyện này. Đôi khi, Hiếu chẳng làm ra ngọn lửa nào nhưng những ngọn khói vẫn cứ tự bay lên, showbiz Việt không hiếm chuyện như thế.

Đáng

Ngoài những quan điểm về con người mà tôi cho rằng rất khó xét đoán, tôi tôn trọng âm nhạc của anh. Đứng sau thành công của Lê Hiếu một thời, chính là những nhạc sĩ tiếng tăm: Quốc Bảo và Bảo Chấn.

Được Quốc Bảo đỡ đầu từ những bước chập chững đầu tiên vào Sài Gòn lập nghiệp - đó là may mắn của Lê Hiếu. Đến bây giờ vẫn rất nhiều người nói rằng, họ yêu thích những hit đầu tiên mà Hiếu hát nhạc Quốc Bảo như Tim anh trôi về em, Đêm tan và ngày lên, hay điển hình là Tàn phai.

Thực ra, nếu nhìn lại thì không phải Quốc Bảo "nâng đỡ" gì Hiếu, chỉ vì nhạc sĩ Quốc Bảo tìm ra người có chất giọng hợp với âm nhạc của anh - tôi chưa từng thấy Quốc Bảo lăng xê Hiếu lần nào - trừ bài "Lê Hiếu - câu chuyện 19 tuổi" từ rất lâu rồi.

Trong tittle của bài viết về Nga "Vũ Vũ" - tôi dùng chữ "chênh vênh nhưng khó rơi", thì với Lê Hiếu tôi nghĩ mức độ còn cao hơn thế. Hiếu giống một con thuyền buồm mỏng manh đứng giữa một cơn bão biển lớn, nhưng không bị lật. điều giữ anh ở tâm bão và không ụp xuống đó chính là gia đình.

Hiếu có một người cha rất tâm lý, đi theo anh bằng những bước đi yêu thương. Sự hậu thuẫn, mà chủ yếu về mặt tinh thần đó, tiếp sức cho Hiếu và âm nhạc của anh rất nhiều. Sau mỗi thành công thường có những hình ảnh như thế.

Một tối tình cờ, tôi gặp anh ở Yoko - một quán nhạc sống trong Sài Gòn - Hiếu vẫn như thế với cái đầu dựng đứng và phong cách ăn mặc rất dân chơi. Người bạn đi cùng tôi nói rằng, nhiều lúc nghe nhạc của Hiếu phải bỏ qua cái ấn tượng bên ngoài của anh để nghe. Khi đó, tôi bật cười, nhưng nghĩ lại thấy đúng.

Và ngồi đó lắng nghe chất giọng Bắc giữa đất phương Nam, mừng vì trong rất nhiều người của giới celeb Bắc vào đây lập nghiệp, vẫn có một món gì đó đáng để lắng nghe

Theo Lê Minh
Sinh Viên Việt Nam

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá