Sự kiện: Thế giới trẻ

Một ngày với những “chiến sĩ bộ đội” nhí

TPO - Gần 50 bạn thanh thiếu niên, chủ yếu trong độ tuổi khăn quàng đỏ đã có những tuần đầy ắp thú vị, bổ ích khi tham gia “học kỳ quân đội” do Thành đoàn Đà Nẵng phối hợp với Bổ Chỉ huy quân sự thành phố lần đầu tiên tổ chức.

Một ngày với những “chiến sĩ bộ đội” nhí

Không còn cảm giác lạ lẫm, bỡ ngỡ ban đầu với những bài học mang tính “kỷ luật” cao: gấp nội vụ, kỹ năng đi rừng, võ thuật, các tư thế chiến trường, rửa bát, giặt quần áo, giúp dân thu hoạch mùa màng… gần kết thúc học kỳ, các bạn trẻ trở nên tự tin, “thạo việc nhà binh” và cùng chung nhận định trưởng thành trong lối sống, suy nghĩ trước việc khó khăn, gian khổ.

“Những lần trước em hay ỷ lại, chẳng làm gì từ gấp quần áo, giặt chăn màn đến giờ giấc học tập… mấy ngày ăn ngủ đúng giờ, tự lập trong việc cá nhân, em thấy thích thú và có cảm giác trưởng thành hơn vì mình có thể làm được nhiều thứ” – bạn Trương Hoàng, học sinh lớp 8, trường THCS Chu Văn An (Đà Nẵng) bộc bạch khi những giọt mồ hôi còn lăn dài sau giờ tập luyện trên thao trường, dưới cái nắng hè gay gắt.

Phóng viên Tiền phong có mặt tại cơ sở huấn luyện, trải nghiệm một ngày cùng những “chiến sĩ bộ đội” nhí trước những ngày gần kết thúc học kỳ.

 

Ở nhà ngủ nướng thế nào cũng được nhưng với các học viên “học kỳ quân đội” đã phải dựng dậy thật sớm khi trời còn chưa sáng rõ để chuẩn bị đội hình, tập thể dục buổi sáng
Ở nhà ngủ nướng thế nào cũng được nhưng với các học viên “học kỳ quân đội” đã phải dậy thật sớm khi trời còn chưa sáng rõ để chuẩn bị đội hình, tập thể dục buổi sáng .

Chăn màn cũng phải gấp chỉnh tề nhé! nhiều bạn nhỏ không khỏi bỡ ngỡ vì lần đầu phải gấp vuông vức thế này
Nhiều bạn nhỏ không khỏi bỡ ngỡ vì lần đầu phải gấp vuông vức thế này .

 

“Lần đầu tiên xa nhà và cũng là lần đầu tiên viết thư cho mẹ nên tâm trạng em có nhiều cảm xúc lẫn lộn. Đi xa rồi thấy thương mẹ nhiều hơn” bạn Trần Mỹ Duyên (quê Quảng Nam) tâm sự bên dòng dòng thư viết gửi bố mẹ ngoài quê trong những ngày đầu làm tân binh
“Lần đầu tiên xa nhà và cũng là lần đầu tiên viết thư cho mẹ nên tâm trạng em có nhiều cảm xúc lẫn lộn. Đi xa rồi thấy thương mẹ nhiều hơn” bạn Trần Mỹ Duyên (quê Quảng Nam) tâm sự bên dòng dòng thư viết gửi bố mẹ ngoài quê trong những ngày đầu làm tân binh.

Phút nghỉ ngơi trên thao trường sau những giờ tập luyện vất vả (ảnh Nguyễn Huy)
            ảnh 6: Các “chiến sĩ nhí” cùng hồn nhiên, vui tươi chụp ảnh lưu niệm vì những ngày trong “quân ngũ” sắp hết rồi
Phút nghỉ ngơi trên thao trường sau những giờ tập luyện vất vả
Các “chiến sĩ nhí” chụp ảnh lưu niệm vì những ngày trong “quân ngũ” sắp hết rồi
Các “chiến sĩ nhí” chụp ảnh lưu niệm vì những ngày trong “quân ngũ” sắp hết rồi.

 

“Giờ cơm đến rồi!”, các chiến sĩ vừa ăn vừa nói cười vui vẻ. Em Nguyễn Đắc Huy (học sinh lớp 7 – trường THCS Huỳnh Thúc Kháng Đà Nẵng) bảo: ở nhà lười ăn nhưng ở đây không ăn nhanh là hết phần”
“Giờ cơm đến rồi!”, các chiến sĩ vừa ăn vừa nói cười vui vẻ. Em Nguyễn Đắc Huy (học sinh lớp 7 – trường THCS Huỳnh Thúc Kháng Đà Nẵng) bảo: ở nhà lười ăn nhưng ở đây không ăn nhanh là hết phần”.

ảnh 7: “Giờ cơm đến rồi!”, các chiến sĩ vừa ăn vừa nói cười vui vẻ. Em Nguyễn Đắc Huy (học sinh lớp 7 – trường THCS Huỳnh Thúc Kháng Đà Nẵng) bảo: ở nhà lười ăn nhưng ở đây không ăn nhanh là hết phần”

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá