Một nhóm blogger làm từ thiện

TP - Chùa Bồ Đề - Gia Lâm gần đây được nhiều cư dân mạng quan tâm. Sư thầy Thích Đàm Lan - trụ trì chùa Bồ Đề nhận nuôi trên 40 bé mồ côi, lớn nhất 16 tuổi, bé nhất mới 1,5 tháng tuổi.

Vũ Quỳnh Hương và nhóm blogger từ thiện
Khách thập phương mà đa phần là các nhóm thanh niên rủ nhau trên mạng làm từ thiện.

Nhóm bạn trẻ sang chùa làm từ thiện cuối tuần này do Vũ Quỳnh Hương (PV báo Lao động) và Lê Xuân Khoa - một blogger nổi danh gần đây với nick: demento (dế mèn tồ) cùng với rất nhiều blogger khác.

Tôi được biết ý định tốt đẹp này hôm đến tham dự cuộc ra mắt cuốn sách đầu tay của Vũ Quỳnh Hương: tiểu thuyết “Trái tim của sói” (Nhà xuất bản Hội Nhà văn - Bách Việt, 2/2008).

Hôm ấy sách được mua tơi tới! Có người mua 3-4 quyển. Cạnh chỗ bán sách còn có một “ông đồ” nhưng lại ăn mặc đồ tây, với đầy đủ bút lông, mực tàu, giấy xuyến chỉ bán chữ. Đó là Kiều Quốc Khánh, biệt hiệu Nguyệt Trà Bút.

Thì ra, những người tổ chức đã có lời kêu gọi rộng rãi trên mạng: Tiền lời bán sách, bán chữ sẽ được dùng để làm từ thiện cho các cháu nhỏ đang được chùa Bồ Đề nuôi!

Vũ Quỳnh Hương cho biết: Hôm ra mắt sách bán được 221 quyển, lãi hơn 2 triệu đồng, cộng thêm Nguyệt Trà Bút bán chữ được 700.000đồng. Nhóm sẽ làm tròn là 3 triệu và có thêm ít đồ chơi, quần áo để mang đến chùa Bồ Đề.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá