Một sinh viên Trung Quốc được 9 trường ĐH Mỹ nhận vào học

TPO - Được 9 trường ĐH Mỹ chấp thuận nhập học, Wang Xiawa đã quyết dịnh chọn suất học bổng toàn phần trị giá 46 ngàn đô la Mỹ do viện Công nghệ Masachusetts (MIT) và trường ĐH Pennsylvania cấp

Wang Xiawa, SV Trung Quốc được 9 trường ĐH ở Mỹ chấp thuận vào học.

Luôn đứng đầu trường, Wang (Vương) sống tại tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Tốt nghiệp phổ thông, nhập học tại ĐH Bắc Kinh hay Thanh Hoa là tùy chọn của cô, nhưng cô gái 18 tuổi này lại muốn thử sức mình tại Mỹ.

Đạt 643 điểm TOEFL (bằng tiếng Anh chấp nhận ở Mỹ), 2.090 điểm SAT1 (Toán, tiếng Trung và Anh), 2.400 điểm SAT 2 (Toán, Vật Lý, Hóa học) cao vượt trội so với yêu cầu của trường ĐH ở Mỹ. Kết quả này cũng là niềm mơ ước của nhiều SV Mỹ.

Đơn xin học bổng của Vương đã được gửi tới 14 trường ĐH đứng đầu trong top 100 trường ĐH đáng học ở Mỹ. Trong thời chờ đợi, Vương từ chối lời mời nhập học của trường ĐH Chiết Giang - cũng là một trong những trường ĐH hàng đầu ở Trung Quốc.

Vương chỉ có mong ước phải tới học tại MIT. "Tôi sẽ nghiên cứu ngành kỹ sư tàu biển hoặc không gian. Tất nhiên tôi sẽ tiếp tục học Thạc sĩ và tiến sĩ. Tôi muốn trở thành một nhà nghiên cứu khoa học và hoàn thiện những giấc mơ của con người  - về không gian học".

Từ nhỏ, Vương đã học đàn piano, khiêu vũ, chơi tennis, bóng rổ và bơi lội. Vương đã từng 2 lần được nhận bằng khen và học bổng của nhà nước Trung Quốc.

Vương sẽ rời nhà để tới Mỹ bắt đầu khóa học tháng 8 này.

Minh Trang
Theo Chinadaily

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá