Một sinh viên VN đoạt giải Nhất Olympic Toán toàn Nga

TPO - Đó là sinh viên Hoàng Tuấn Anh, hiện đang theo học năm thứ 2 ngành điện, trường Đại học Bách khoa thành phố Tomsk (LB Nga).

Sinh viên Hoàng Tuấn Anh
Vượt qua nhiều vòng thi căng thẳng, Hoàng Tuấn Anh đã giành được giải Nhất cá nhân môn Toán trong kỳ thi Olympic giữa các trường kỹ thuật trên toàn Nga.

Cuộc thi này vừa được tổ chức trong tháng 5/2006 tại thành phố Iaroslavl. Đến với cuộc thi này không chỉ có những SV các trường ĐH kỹ thuật của Nga mà còn có cả SV các trường ĐH của Ukraina và Belarus.

Tuấn Anh cùng các bạn trong đoàn của mình cũng đã giành được giải Nhì đồng đội trong cuộc thi này. Khi tôi có ý định trò chuyện với Tuấn Anh về giải thưởng “đáng nể” trên thì Tuấn Anh chỉ cười khiêm tốn nói rằng: “Có gì đâu anh”.

Nhưng với tôi hay với ngay cả nhiều bạn sinh viên Việt Nam đang học tại Tomsk thì “có gì đâu” của Tuấn Anh vừa là một sự bất ngờ, vừa là một niềm tự hào.

Trước khi tham dự kỳ thi Olympic Toán toàn Nga, Tuấn Anh đã giành được giải Nhất trong các kỳ thi Olympic Toán của trường, của thành phố Tomsk, và trong cuộc thi toàn vùng Sibiria.

Tuấn Anh sinh năm 1985, quê ở Thái Bình, nhận được học bổng nhà nước sang Nga từ trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Sau không ít bỡ ngỡ từ những ngày đầu đặt chân lên thành phố Tomsk (một thành phố ở vùng Sibiria), chỉ thấy toàn là tuyết trắng với cái lạnh khắc nghiệt- thường xuyên dưới âm 20 độ, cũng như nhiều bạn sinh viên Việt Nam khác, Tuấn Anh đã dần quen với một môi trường mới.

Với sự nỗ lực không ngừng, Tuấn Anh luôn giành kết quả xuất sắc trong tất cả các môn học. Tuấn Anh cho biết, môn toán là đam mê lớn của bạn từ những năm tháng còn học phổ thông.

“Hồi học phổ thông em mơ ước được trở thành một giáo viên dạy toán, còn bây giờ ước mơ đó có lẽ dần trở nên xa vời (vì bây giờ Tuấn Anh học ngành Điện - TG). Thế nhưng, em luôn xác định cho mình mục đích trước mắt là phải học thật tốt, tiếp thu các kiến thức khoa học, để mong sau này trở thành công dân có ích cho đất nước”  - Tuấn Anh nói.

Không chỉ là một sinh viên xuất sắc trong các môn học trên trường, Tuấn Anh còn là một người bạn đáng mến và sôi nổi, nhiệt tình trong những công tác Hội, Đoàn của hơn 120 sinh viên  Việt Nam đang sống và học tập tại thành phố Tomsk, nơi nước Nga xa xôi.

Tên: Nguyễn Tuấn Phong, Email: tuanphong@mail.ru

Không chỉ một SVVN đoạt giải nhất tại cuộc thi Olimpic toán toàn Nga

Tôi là Nguyễn Tuấn Phong, trưởng đoàn học viên Việt nam tại trường Đại hoc Vô tuyến - Điện tử và Tự động hoá Matxcơva - LB Nga (Trường MIREA) xin cung cấp thêm tới toà soạn thông tin về cuộc thi Olimpic toán toàn Nga tổ chức vào tháng 5/2006 tại thanh phố Iaroslavl. Ngoài Sinh viên Hoàng Tuấn Anh đạt giải nhất coàn có 2 Sinh viên Việt nam đạt giải cao tại cuộc thi này đó là:

- Chu Hồng Tú - Sinh viên năm thứ nhất khoa Tin học quốc tế trường MIREA đạt giải nhất.

- Nguyễn Ngọc Diệp - Sinh viên năm thứ 2 khoa Tin học quốc tế trường MIREA đạt giải ba.

Cả Tú và Diệp đều là các sinh viên đi du học theo diện học bổng nhà nước. Trước đây Tú là Sinh viên trường ĐHBK - Hà nội và Diệp là sinh viên trường ĐH Xây dựng Hà nội. Ngoài ra Tú và Diệp cũng dành giải nhì đồng đội trong cuộc thi trên.

Cuộc thi gồm sinh viên đến từ 30 trường ĐH khống Kỹ thuật của 3 nước Nga, Ucraina và Bêlarutxia. Để đến cuộc thi này các SV phải trải qua các cuộc thi chon lọc tại trường và thành phố Matxcơva.

Do nội dung phản hồi không gửi File đính kèm được cho nên không thể gửi bản sao các chứng chỉ về toà soan được. Toà soạn có thể tham khảo tại Website của SV trường MIREA tại địa chỉ http://www.sinhvienmirea.com/portal/modules.php?name=News&file=article&sid=33

Xin chân thành cám ơn! Nguyễn Tuấn Phong

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng