Một SV Việt Nam giành giải nhất cuộc thi Thuật toán quốc tế

(TPO) SV Việt Nam Nguyễn Phương Ngọc, học tại ĐH Kỹ thuật Nanyang (Singapore) đã giành giải nhất phần thi thuật toán thế giới trong khuôn khổ Imagine Cup do Microsoft tổ chức.

Phần thi này chia làm 3 vòng. Vòng 1 thi trực tuyến dành cho SV trên toàn thế giới trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm để chọn ra 200 người đứng đầu.

Vòng thi thứ hai, các thí sinh làm 25 bài tập trong vòng 1 tháng để chọn ra 6 người có số điểm cao nhất đến tranh tài tại Yokohama (Nhật Bản) từ 26/7 đến 1/8.

Vòng thi thứ 3, 6 thí sinh, mỗi người một máy tính giải 9 bài toán trong 24 giờ. SV Nguyễn Phương Ngọc (quê quán: Hải Phòng, Việt Nam) đã xuất sắc vượt 5 SV khác để giành giải nhất với thành tích: giải trọn vẹn nhất và nhanh nhất.

Phương Ngọc và một SV Trung Quốc khác có cùng số điểm, nhưng Ngọc đã giành chiến thắng bằng điểm thưởng do đã giải 5 bài toán đầu tiên trong thời gian kỷ lục là 6 giờ.

Imagine Cup là cuộc thi do Microsoft tổ chức hàng năm dành cho SV trên toàn thế giới yêu thích tin học. Phương Ngọc là SV Việt Nam đầu tiên giành quyền vào vòng chung kết phần thi thuật toán và cũng là người VN đầu tiên giành chức vô địch của phần thi khó khăn này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá