Hà Tĩnh:

Một thanh niên cứu 6 người thoát chết trong vụ cháy

TP - 21 giờ 55 ngày 4/6, nhà ông Đặng Văn Đức, thôn Làng Chè, xã Sơn Kim 2, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) xảy ra hỏa hoạn. Khi ngôi nhà bốc cháy, bên trong có 5 người lớn và 1 cháu nhỏ bị mắc kẹt.

Vi Văn Nam bị bỏng nặng sau khi dũng cảm cứu 6 người
Trong lúc tất cả những người trong nhà ông Đức đang nghĩ đến cái chết thì Vi Văn Nam (SN 1991) ở xóm Khe Chè (cùng xã) xuất hiện. Bất chấp nguy hiểm, Nam đã chạy vào nhà phá cửa để ông Đức và cháu nhỏ thoát ra cửa sau an toàn.

Sau đó, Nam tiếp tục bế bà Phan Thị Hóa (vợ ông Đức) ra khỏi đống lửa khi bà đang nằm ngủ trong buồng kín. 3 người khác là: Đặng Văn Thành, Đặng Văn Trường và Trương Thái Bình cũng được Nam cứu thoát khỏi ngọn lửa tử thần.

Khi cứu được tất cả ra khỏi cơn “hỏa thiêu” thì Vi Văn Nam ngã gục vì toàn thân đã bị bỏng rất nặng, hiện Vi Văn Nam đang phải điều trị tại địa phương.

Gia đình Nam rất muốn chuyển anh ra Viện Bỏng quốc gia nhưng vì hoàn cảnh quá khó khăn nên Nam đang phải tiếp tục chữa trị tại Bệnh viện Đa khoa Cửa khẩu Cầu Treo.

Sáng ngày 7/6, Phó Giáo sư-Tiến sĩ Lê Năm - Giám đốc Viện Bỏng Quốc gia đã gọi điện cho báo Tiền phong thông báo quyết định nhận chữa miễn phí cho Vi Văn Nam và sẵn sàng cho xe vào đón nếu địa phương không có phương tiện. Ông đã liên hệ trực tiếp với Bệnh viện Cầu Treo, Hà Tĩnh về trường hợp này và đề nghị chuyển ra Viện Bỏng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá