Mũ bảo hiểm xì tin - của teen!

Một chiếc mũ bảo hiểm to đùng và thô cứng thật không hợp chút nào với trang phục trẻ trung nhí nhảnh. Bạn đã chuẩn bị những gì cho chiếc mũ của mình? Hãy biến chiếc mũ bảo hiểm thành một trong những phụ kiện mang dấu ấn của riêng bạn!

Bằng cách vẽ lên chiếc mũ bảo hiểm những hoạ tiết vui mắt, những biểu tượng cá nhân hay biến nó thành chiếc mũ mang phong cách Graffity, bạn sẽ có một chiếc mũ cực kì trẻ trung mà lại rất độc đáo.

Chỉ với 50k - 80k, bạn có thể thuê cho mình 1 dịch vụ vẽ mũ bảo hiểm theo ý muốn. Tuy nhiên, để có 1 chiếc mũ với những hình vẽ ưng ý, có vài lời khuyên cho bạn đấy nhé!

Chọn loại mũ

Trên thị trường có rất nhiều loại mũ với xuất xứ khác nhau làm hoa mắt các teen và phụ huynh, nhưng không phải mũ nào cũng vẽ được. Nếu bạn là teen có ý định vẽ mũ, bạn chỉ nên mua những chiếc nhỏ nhắn, hộp mũ khoảng nửa đầu (giống chiếc mũ bảo hiểm dành cho xe đạp).

Vỏ mũ bằng nhựa cứng là thích hợp nhất, sẽ dễ dàng cho bạn vẽ và xoá đi khi muốn thay đổi. Nhớ là đừng mua những chiếc mũ to, ôm cả đầu bạn nhé!

Vẽ thế nào đẹp?

Có rất nhiều cách để trang trí chiếc mũ của bạn trông cho bắt mắt hơn. Tuỳ vào “xì - tai” của riêng bạn. Nếu bạn muốn chiếc mũ của mình trẻ trung và bắt mắt, những mảng màu lớn tập trung thành hình khối sẽ là 1 lựa chọn thích hợp.

Với kiểu vẽ này, các teen thường hay vẽ các biểu tượng đội bóng hay chú Kitty, ếch xanh xinh xắn... Còn nếu bạn muốn cá tính hoá cho chiếc mũ, hãy “phấy” lên đó những dải màu mang phong cách Graffity....

Điều rất quan trọng mà bạn nên nhớ, đó là có 2 cách vẽ chính lên mũ bảo hiểm. Nếu bạn có ý định thay đổi liên tục “áo khoác” cho mũ của mình, bạn nên dùng màu acrylic, tuy không đẹp bằng vẽ sơn nhưng dễ xoá và chỉnh sửa hoạ tiết đã vẽ.

Còn nếu bạn chỉ định vẽ một lần, tất nhiên hãy vẽ sơn, đẹp và đảm bảo rất ăn, sẽ không bị mưa nắng làm cho nhạt màu. Tuy nhiên, giá vẽ sơn sẽ đắt hơn vẽ acrylic từ 10.000đ - 20.000đ!

Ngoài việc vẽ lên mũ, nếu bạn khéo tay, có thể mua đề can về tự cắt dán, thậm chí cả phụ kiện như hạt đá, hoa đính, thậm chí cả sừng nhựa Trung thu nữa. Mũ bảo hiểm được trang trí thế nào, cũng là một cơ hội tuyệt vời để các bạn mày mò sáng tạo đấy!

Và vấn đề giá cả

Nói chung giá vẽ mũ phổ biến khoảng từ 50.000đ - 80.000 đồng/chiếc, tuỳ vào loại màu bạn vẽ và độ phức tạp của hoạ tiết mà bạn yêu cầu. Nhưng các bạn nhớ 1 điều là, giá vẽ mũ hoàn toàn có thể mặc cả được! 

Các bạn có thể mặc cả giảm 20.000 đồng - 25.000 đồng, tuỳ vào....người vẽ!

Địa chỉ bó túi!

Hiện nay các dịch vụ về mũ bảo hiểm đang rộ lên ở khắp nơi, vì vậy sẽ không hề khó để tìm 1 nơi nhận vẽ mũ. Dưới đây là một số địa chỉ vẽ có uy tín và giá cả khá mềm:

Hà Nội: Booskateshop: 40 Hàng Bông, 38 Lê Đại Hành, 113 Nam Cao, 153 Kim Mã. 

TPHCM: Art_handmade 443/180 Lê Văn Sỹ, phường 12, quận 3.

Nhờ các anh chị sinh viên trường Mỹ thuật, Kiến trúc cũng là một gợi ý hay đấy! Tận dụng các mối quan hệ của mình, biết đâu bạn vừa có mũ không đụng hàng, mà giá cả lại rẻ hơn nhỉ?

Theo Hoa học trò

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá