Mùa hè xanh ở Lai Châu

TPO - Chương trình Mùa hè xanh do đội tình nguyện ĐH Điện lực thực hiện đã sửa chữa điện cho hơn 150 gia đình, thăm và tặng quà các gia đình chính sách tại huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu.

Mùa hè xanh ở Lai Châu

> Chuyện tình mùa hè xanh

Kéo dài 2 tuần, hơn 20 thanh niên tình nguyện trường ĐH Điện lực đã phối hợp với Đoàn thanh niên tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Đoàn thanh niên Ban quản lý dự án Thủy điện 1, Đoàn thanh niên điện lực Lai Châu tiến hành sửa chữa, cải tạo hệ thống điện cho các hộ gia đình nghèo, hộ dân tái định cư, kết hợp đi thăm, tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn, xây tặng cột cờ cho 2 trường tiểu học tại Than Uyên và Phong Thổ.

Tổng giá trị vật tư, thiết bị, linh kiện và quà tặng của chương trình là 91 triệu đồng, được trích từ quỹ hỗ trợ các huyện nghèo theo chương trình 30A của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Ngoài ra, đoàn còn tổ chức tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả trong chương trình hội nghị tập huấn công tác Đoàn của huyện Đoàn Phong Thổ.

Mặc dù phải vượt qua hàng trăm cây số đường đồi núi, điều kiện đi lại khó khăn nhưng các sinh viên tình nguyện đã không ngại khó khăn gian khổ, trèo đèo, lội suối đi đến từng hộ gia đình ở những nơi hẻo lánh xa xôi để thắp sáng lên ánh điện.

Hơn 150 hộ dân thuộc các xã Bản Lang (huyện Phong Thổ), xã Nậm Cần (huyện Tân Uyên), xã Mường Than (huyện Than Uyên) đã được sửa chữa và thay thế hệ thống điện trong gia đình với gần 3000 m dây điện, 200 bóng đèn tiết kiệm điện Compact, 100 bảng điện, 300 ổ điện và nhiều thiết bị điện khác.

Đoàn sinh viên tình nguyện
Đoàn sinh viên tình nguyện .

Song song với hoạt động sửa chữa điện và xây dựng cột cờ tại 2 trường tiểu học Mường Than 2 và Bản Lang, Đoàn thanh niên EVN cũng đã đi thăm và tặng quà cho 30 hộ gia đình thuộc diện khó khăn của các xã Mù Sang, Mường Than và Nậm Cần, mỗi suất trị giá 700 nghìn đồng.

Tại lễ tổng kết chương trình Mùa hè xanh diễn ra vào ngày 5/8 tại Than Uyên, Lai Châu, anh Nguyễn Văn Bình, Bí thư Đoàn tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết, trải qua 2 tuần tình nguyện đầy vất vả, kết quả lớn nhất cả đoàn đạt được là niềm vui của bà con khi điện đã về bản, là ánh mắt rạng ngời của các em học sinh khi thấy lá cờ Tổ quốc. “Chúng tôi mong muốn có nhiều hoạt động ý nghĩa trong những năm tiếp theo để hỗ trợ cho đồng bào nhân dân và các em học sinh địa phương”, anh Bình chia sẻ.

Sinh viên ĐH Điện lực cùng nhân viên Điện lực Lai Châu sửa điện cho một gia đình
Sinh viên ĐH Điện lực cùng nhân viên Điện lực Lai Châu sửa điện cho một gia đình .

Anh Đào Duy Đan, Trưởng nhóm tình nguyện trường ĐH Điện lực cho biết, chương trình Mùa hè xanh đã mang đến cho anh và những thành viên trong đội tình nguyện nhiều trải nghiệm thú vị.

“Hiểu được những khó khăn có thể gặp phải khi sửa chữa điện để xử lý tình huống, đặc biệt việc đến với đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa, mang đến những ánh điện mới cho bà con dân bản, nhận về niềm vui, sự nhiệt tình từ đồng bào mình là những kỷ niệm khó phai đối với mỗi người làm tình nguyện”, Duy Đan nói.

> Lan tỏa hoạt động Đoàn trên Facebook
> Cô thủ lĩnh có khả năng “truyền lửa”

Hỗ trợ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá