Mùa hè xanh ở Thanh Hóa

TPO - Hưởng ứng Chiến dịch mùa hè thanh niên tình nguyện, đội sinh viên tình nguyện ban liên lạc đồng hương sinh viên Thanh Hóa - ĐH Kinh Tế Quốc Dân đến xã Ngư Lộc và Minh Lộc.

Mùa hè xanh ở Thanh Hóa

Tại xã Ngư Lộc (huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa), sinh viên tình nguyện tham gia dọn rác trên các con đường trong xã, tổ chức chương trình văn nghệ mang tên “Biên đam mê”, thông cống qua đê trên bờ biển 3 thôn của xã.

Tại xã Minh Lộc, đội thực hiện chương trình tuyên truyền bảo vệ môi trường cùng thông điệp “Hãy chung tayvì một môi trường xanh sạch đẹp”, cùng người dân dọn dẹp rác thải, phát quang bụi rậm và viếng thăm nghĩa trang liệt sĩ.

Mặc dù không thể xử lí toàn bộ rác thải do khối lượng rác tích tụ quá lớn trong suốt những năm qua nhưng qua chuỗi hoạt động tình nguyện này, sinh viên tình nguyện đã đem lại cho người dân nơi đây cái nhìn tích cực hơn trong việc bảo vệ môi trường đặc biệt là môi trường biển.

Bên cạnh đó đội cũng đã phối hợp với địa phương xây dựng một nhà tình nghĩa và một

nhà ăn xã hội tổng giá trị 20 triệu đồng, trao tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tổng số tiền mặt 17 triêu đồng, trao quà cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn 2 xã với tổng giá trị lên tới 20 triệu; phối hơp cùng với sở điện lực Hai Bà Trưng Hà Nội tổ chức tăng quà trong đó có 13 thùng đựng rác lớn cho bà con nhân dân xã Ngư lộc; ra thăm, tặng quà các chiến sĩ biên phòng trên đảo Nẹ.

Đội sinh viên tình nguyện ban liên lạc đồng hương sinh viên Thanh Hóa đã nhận được nhiều lời khen và sự đánh giá cao của chính quyền địa phương hai xã nơi đội hoạt động tình nguyện

Nguyễn Thu Hương, thành viên đội tình nguyện cho biết: “Chúng tôi đã cùng hoạt động tình nguyện trong niềm vui được cống hiến sức trẻ, bầu nhiệt huyết của mình để góp phần xây dựng quê hương. Những gian nan thử thách cùng nhau vượt qua, những kỉ niệm sẽ in dấu mãi trong chúng tôi, hẹn một ngày không xa chúng tôi sẽ trở lại”.

Hỗ trợ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá