Mùa hứa hẹn trăm năm và câu chuyện tài chính của bạn

Cuối năm là mùa của những lời thề hẹn trăm năm trong hân hoan và háo hức ngập tràn. Song hành cùng niềm vui nên duyên chồng vợ, các cặp đôi trẻ cũng có không ít nỗi lo toan về tài chính cho gia đình nhỏ của mình. Làm thế nào để vừa tận hưởng hạnh phúc mới vừa chu toàn những lời hứa yêu thương?

Mùa hứa hẹn trăm năm và câu chuyện tài chính của bạn

Nỗi lo toan tài chính mùa cưới – chuyện không của riêng ai

Mùa cưới – mùa của những yêu thương kết thành thề hẹn trọn đời , các cặp đôi say trong  niềm hân hoan, hạnh phúc khi bắt đầu một cuộc sống mới. Thật vậy, mùa chung đôi  không chỉ đi liền với niềm vui mà còn có nhiều nỗi lo toan đời thường, bao gồm cả nỗi lo về tài chính cho gia đình mới.

Phương Vy (27 tuổi, nhân viên ngân hàng tại Q.3) chia sẻ: “Cuộc sống sau khi kết hôn  của mình thay đổi nhiều lắm.   Thêm niềm vui vì có người cùng đầu ấp tay gối nhưng mình và ông xã cũng phải chuẩn bị nhiều thứ để có thể tận hưởng niềm vui sau cưới. Có gia đình rồi, giờ phải lo dành dụm để có căn nhà, rồi sắp sửa có em bé. Nhiều thứ phải lo nên làm gì mình cũng phải cân đo đong đếm đủ đường , để còn vun vén cho gia đình nhỏ chứ không thoải mái như hồi còn độc thân.”

Có thể thấy, tình cảm yêu thương, sự hòa hợp trong cuộc sống cùng nền tảng tài chính vững chắc được xem như chiếc kiềng ba chân để xây dựng tổ ấm hạnh phúc. Trong những  cuộc thảo luận trực tuyến về việc lập kế hoạch tài chính cho gia đình, các chuyên gia tài chính cũng đã đưa ra một số nguyên tắcề quản lý tài chính để  các cặp đôi trẻ tham khảo:

1.      Luôn rõ ràng và đồng thuận về cách quản lý tiền bạc: Sự cởi mở và thẳng thắn khiến đôi bên cảm thông lẫn  nhau đồng thời hạn chế những xung đột không đáng có.

2.      Cùng đặt ra các mục tiêu cụ thể và bám sát kế hoạch: Mục tiêu được chia  nhỏ sẽ dễ thực hiện hơn và đừng quên nhắc nhở nhau cùng bám sát các bước đã vạch ra.

3.      Phân bổ chi tiêu hợp lý và linh hoạt: Biết cách gia giảm giúp hai cả hai cân bằng quỹ chung và tránh rơi vào tình huống khó khăn  khi bất ngờ cần chi tiêu nhiều vào việc nào đó.

4.      Dành ra khoản tiết kiệm: Khoản này nên chiếm ít nhất 20%  tổng thu nhập, nhưng còn tùy thuộc vào tình hình tài chính của từng gia đình.

5.      Tạo thêm các nguồn thu nhập khác ngoài lương cố định: Nhờ đó, hai vợ chồng có thêm thời gian đầu tư cho học tập, du lịch, chăm sóc tốt bản thân và tận hưởng hạnh phúc lứa.

Từ đây, khi những  vấn đề về tài chính phần nào được giải quyết, các cặp đôi sẽ có nhiều thời gian để hiểu nhau hơn, thông cảm cho nhau về những khó khăn trong cuộc sống. Từ đó đời sống hôn nhân càng trở nên viên mãn, bền chặt.

Chọn bạn đồng hành đáng tin cậy cho gia đình trẻ

Với sự hiện đại, nhạy bén và năng động, việc chọn cách đầu tư thêm để có thêm nguồn thu nhập bên cạnh các khoản lương, thưởng cơ bản là giải pháp được không ít cặp đôi trẻ hướng đến. Tuy nhiên, thật không dễ dàng để lựa chọn được kênh đầu tư phù hợp trong thời buổi thị trường nhiều biến động và còn không ít khó khăn trong việc nắm bắt đầy đủ thông tin để các cặp đôi đưa ra được quyết định đúng đắn.

Vì thế, việc giữ cái nhìn khách quan đối với các giải pháp tìm kiếm thu nhập thụ động và phân tích cặn kẽ để đưa ra những lựa chọn thoả đáng, “vừa vặn” với tình hình và khả năng của vợ chồng chính là chìa khoá để giải quyết câu chuyện tài chính cho tổ ấm mới. Đối với các kênh hỗ trợ tài chính chuyên nghiệp đang được quan tâm hiện nay, bảo hiểm nhân thọ đang là một lựa chọn đáng cân nhắc. Ngoài việc cung cấp sự bảo vệ toàn diện cho gia đình với sự trách nhiệm đáng tin cậy, bảo hiểm nhân thọ ngày nay – đơn cử như bảo hiểm đầu tư của Prudential - còn mang lại giải pháp thu nhập thụ động cho gia đình nhỏ. Với những lợi ích “kép” này, bảo hiểm nhân thọ đang là một lựa chọn “sáng giá” để các cặp đôi cân nhắc và nắm bắt cơ hội hiện thực hoá các kế hoạch của mình.

Bên cạnh tình cảm sâu đậm cùng  lời hẹn ước trăm năm, các cặp đôi còn cần đến nền tảng tài chính bền vững để cùng nhau sẻ chia chặng đường mới sau đám cưới.  Lập kế hoạch tài chính thông minh ngay từ đầu sẽ giúp các cặp đôi mới cưới giảm bớt áp lực về tiền bạc để an tâm xây dựng gia đình. Với 19 năm nỗ lực lắng nghe và thấu hiểu người Việt, Prudential đã, đang và sẽ luôn đồng hành, san sẻ những mối lo cùng khách hàng, giúp cách hàng có thêm cơ hội để vun đầy yêu thương ngay từ hôm nay. Đặc biệt với chương trình khuyến mại cuối năm “Quà trọn yêu thương” được Prudential gửi đến khách hàng với lời cầu chúc cuối năm thật đầm ấm, các gia đình nhỏ sẽ thêm trọn vẹn và đủ đầy yêu thương cùng hàng ngàn quà tặng giá trị.

Để biết thêm thông tin chi tiết, độc giả có thể tìm hiểu thêm tại đây.

Từ nay đến hết 31/12/2018, Prudential triển khai chương trình khuyến mại “Quà trọn yêu thương” với tổng giá trị lên đến 11 tỷ đồng. Cụ thể, khi mua mới các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Prudential trong thời gian này, khách hàng sẽ có cơ hội nhận 7000 phần“Quà tặng liền tay” - lò nướng cao cấp trị giá lên đến 2,5 triệu đồng và hơn 100 giải thưởng “Quay số trúng thưởng” hấp dẫn với trị giá giải thưởng cao nhất lên đến 500 triệu đồng/giải. Đặc biệt, khách hàng có thể nhân đôi, thậm chí nhân ba cơ hội trúng giải “Quay số trúng thưởng” khi tham gia các sản phẩm PRU-TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG, PRU-ĐẦU TƯ LINH HOẠT và các sản phẩm bổ trợ trong thời gian diễn ra chương trình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng