Mục tiêu ngoài bãi tập?

TP - Buổi tập chiến thuật đã bước vào giờ cuối cùng. Nắng nóng thao trường làm cho ai nấy ướt đẫm mồ hôi. Tiểu đội trưởng Nam động viên các chiến sĩ của mình:

- Các đồng chí cố gắng luyện tập. Chúng ta quyết tâm giật giải trong hội thao sắp tới.

- Báo cáo đồng chí Tiểu đội trưởng: Phát hiện mục tiêu phía trước

Theo hướng tay chỉ của binh nhất Tùng, Nam nhận ra ngay quán “Mía đá” của bà Thi nằm bên kia đường. Hiểu ý của đồng đội, Nam dứt khoát:

- Đang trong giờ huấn luyện, các đồng chí tập trung vào bài tập, tránh chú ý vào việc khác.

Miệng nói vậy nhưng cốc nước mía của bà Thi cứ hiện lên trong đầu Nam. Sau một hồi lưỡng lự, Nam ra lệnh:

- Đồng chí Hoà, đồng chí Sơn cảnh giới bên phải, bên trái, đằng sau có gì kịp thời báo cáo. Đồng chí Tùng nhanh chóng lợi dụng địa hình, địa vật, vận động, áp sát mục tiêu, quyết phải có chiến lợi phẩm mang về.

Chỉ thoáng một cái, các túi nước mía mua của bà Thi đã được chia cho mọi người. Đang hả hê với “thành tích” chung của tiểu đội, Nam bỗng giật mình, túi nước mía tuột rơi xuống đất. Chính trị viên đại đội Ngô Hoàng đã đứng bên cạnh tự lúc nào. Anh nghiêm khắc:

- Các đồng chí thu vật chất về thực hiện theo kế hoạch. Đồng chí Nam sau giờ ăn trưa lên gặp tôi ở phòng chỉ huy.

Bữa trưa hôm đó có canh cá nấu chua nhưng Nam cảm thấy sao khó nuốt. Không có buổi sinh hoạt xét kỷ luật như Nam nghĩ, chính trị viên chỉ nhắc nhở:

- Tôi biết các đồng chí luyện tập vất vả, nhưng “thao trường đổ mồ hôi, chiến trường bớt đổ máu”. Hình thức kỷ luật tôi tạm treo lại, đồng chí về chỉ huy tiểu đội luyện tập cho tốt, lấy kết quả huấn luyện làm công chuộc lỗi.

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá