Mười bốn tuổi trở thành sinh viên

TP - Alan Fesnandes, 14 tuổi, người Anh mới đây đã nhận được giấy báo nhập học của trường Đại học Cambridge danh tiếng và trở thành sinh viên nhỏ tuổi nhất của ngôi trường có lịch sử gần 230 năm.

Alan vui mừng khi nhận được giấy báo nhập trường Cambridge
Năm ngoái, Alan đã qua được hai kỳ thi môn Toán rất khó khăn của trường này. Sau khi vào trường, Alan chỉ cần qua kỳ kiểm tra môn vật lý tại khóa học A-level là chính thức trở thành sinh viên Cam Bridge.

Giáo sư Davis Carvil kể, sau khi nhận được đơn xin học của Alan, nhà trường đã gửi thông báo nhập học kèm theo điều kiện tuyển sinh tới cho Alan. Nếu qua được kỳ kiểm tra môn Vật lý, trường sẽ đón em vào học từ tháng 10 - 2010 và giúp em phát huy được tiềm năng của bản thân.

Ông Niel Fesnandes, cha của Alan cho biết, cậu bé không đến lớp như các bạn khác mà tự học ở nhà.

Alan say mê môn Toán và mơ ước trở thành một nhà nghiên cứu Toán học. Alan đã trải qua một số kỳ thi dành cho học sinh trung học và cũng đã có một số công trình nghiên cứu Toán học.

Năm 2001, mới năm tuổi, Alan trở thành nhân vật gây chấn động nước Anh bởi đã thi đỗ môn Toán trong kỳ thi dành cho học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông.

Được biết, William Pitt, chính khách nổi tiếng nước Anh cũng đã vào học trường Cambridge khi 14 tuổi vào năm 1773 và khi ngoài 20 tuổi ông được bổ nhiệm một chức vụ tương đương chức Thủ tướng Anh hiện nay.  

Phương Lan
Theo Tân Hoa

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá