Sự kiện: Thế giới trẻ

Mười tuổi nói được mười ngôn ngữ

TPO - Cô bé Sonia Yang (mười tuổi, người Đài Loan) mới đây đã được trao vương miện nhà ngôn ngữ học trẻ nhất khu vực Tây Bắc nước Anh. Cô bé mới mười tuổi đã nói được mười thứ tiếng khác nhau.

Mười tuổi nói được mười ngôn ngữ

Cô bé Sonia nói được mười thứ tiếng
Cô bé Sonia Yang nói được mười thứ tiếng.

Sonia được sinh ra ở Đài Loan nhưng chuyển tới sinh sống với gia đình ở Stockport, Anh khi cô bắt đầu học tiểu học. Khi mới tới đây cô đã nói được tiếng Nhật Bản, Trung Quốc, tiếng Anh, và tiếng mẹ đẻ Đài Loan.

Cô đã vượt qua 5000 học sinh trong khu vực để đạt danh hiệu cao quý nhất. Dường như cô bé chưa hề gặp bất cứ vấn đề khó khăn nào với ngôn ngữ.

Trong cuộc thi, các thí sinh sẽ được kiểm tra những kiến thức ngôn ngữ sẵn có và khả năng nắm bắt một ngoại ngữ mới trong vòng một tuần. Cô bé đã vượt qua các vòng thi tiếng Kazak và Bồ Đào Nha ở vòng loại và tiếng Uganda (tiếng Lugandan) ở vòng chung kết.

Ngoài ra cô còn có thể nói tiếng Đức, tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha.

Cô bé chia sẻ: "Tiếng Lugandan có một số từ tương tự với tiếng Đài Loan nên tôi có lợi thế hơn những thí sinh người Anh. Tiếng Anh là ngôn ngữ yêu thích nhất của tôi vì đó là ngôn ngữ toàn cầu.”

Cô đang luyện tập để đại diện cho khu vực thi trận chung kết quốc gia ở London vào cuối năm nay.

Heather Burnett, Hiệu Phó trường tư thục Greenbank Preparatory School nơi cô đang học cho biết: "Sonia là một cô gái rất thông minh và chăm chỉ, cô bé chắc chắn sẽ trở thành một ngôi sao.”

Lê Anh
Theo The Sun

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá