MV “Cúc ơi” tri ân 10 cô gái Ðồng Lộc

TP - NSƯT Tố Nga vừa ra mắt MV Cúc ơi sau 12 năm ấp ủ, hoàn thành tâm nguyện tri ân những liệt sĩ bỏ lại tuổi xuân ở Ngã ba Ðồng Lộc.

MV “Cúc ơi” của Tố Nga được đầu tư kỹ lưỡng như phim điện ảnh.
MV “Cúc ơi” của Tố Nga được đầu tư kỹ lưỡng như phim điện ảnh.

Cúc ơi kể về chị Hồ Thị Cúc, một trong 10 thanh  niên xung phong ngã xuống trong trận bom ngày 24/7/1958 khi đang san lấp hố bom. Mãi ba ngày sau, đồng đội mới tìm thấy chị bị vùi lấp rất sâu. Tác giả Yến Thanh có mặt trong cuộc tìm kiếm ấy viết Cúc ơi với những câu thơ day dứt: “Tiểu đội đã xếp một hàng ngang/Cúc ơi em ở đâu không về tập hợp?”. Ðã có bảy nhạc sĩ phổ bài thơ trên.

Ðộ dài hơn 10 phút, thời gian để đầu tư cho MV là không ít, từ khâu tìm bối cảnh cho tới tái hiện không khí Ngã ba Ðồng Lộc, tuyển lựa diễn viên. Mất bốn tháng chuẩn bị sản xuất, ê kíp may mắn tìm được bối cảnh chân thực ngay gần nhà chị Hồ Thị Cúc sau khi đi khắp Hà Tĩnh tìm kiếm. Nhân vật chính Hồ Thị Cúc, do ca sĩ Hoa Trần thủ vai.

Xác nhận đây là dự án lớn nhất trong suốt sự nghiệp gần 25 năm ca hát, nhưng Tố Nga từ chối nói về kinh phí sản xuất, bởi chị coi đây là nén tâm nhang hướng về những người anh hùng ngã xuống cho Tổ quốc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng