Mỹ: Tỷ lệ thanh niên lái xe nghe điện thoại tăng

(TPO) Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia Mỹ trong một nghiên cứu nhận thấy số lượng thanh niên từ 16 - 24 nghe điện thoại di động trong khi lái xe tăng thêm 3%.

Con số này từ 5% của năm 2002 lên 8% năm 2004. Tỷ lệ này chỉ là 3% vào năm 2000.

Tỷ lệ số người dùng mobile khi lái xe là 8% với tất cả các độ tuổi. Điều này có nghĩa là, tại một thời điểm bất kỳ, khoảng 8% những người lái xe, tức 1,2 triệu lái xe nói chuyện điện thoại khi đang điều khiển phương tiện giao thông. Con số này chỉ là 6% năm 2002 và 4% năm 2000.

Cuộc nghiên cứu được tiến hành tại 1200 điểm. Hình thức chủ yếu là quan sát, cũng có trường hợp, các nhà nghiên cứu phỏng vấn người lái xe, tất nhiên, ở tất cả các độ tuổi.

Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia đang kiến nghị, những người lái xe chưa có kinh nghiệm sẽ bị cấm sử dụng điện thoại di động khi đang lái xe. Lời đề nghị đầy nghiêm túc này xuất phát từ việc 1 lái xe trẻ đã thiệt mạng trong vụ tai nạn mà nguyên nhân là do sử dụng mobile trong khi lái xe.

Các nhà nghiên cứu thuộc trường đại học Utah nhận thấy những thanh niên trong khi lái xe mà sử dụng điện thoại di động sẽ phản ứng chậm như một người già khi không sử dụng điện thoại.

Luật lệ của New York, New Jersey và Washington D.C đã cấm lái xe sử dụng điện thoại di động không có tai nghe. Một đạo luật cũng đang được thảo luận tại Virginia, cấm tất cả những thiếu niên dưới 18 tuổi sử dụng điện thoại di động dưới bất cứ một hình thức nào trong khi điều khiển xe.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá