Năm 2011, Hàn Quốc sẽ tiếp nhận khoảng hơn 60.000 lao động nước ngoài

TP - Ngày 4-11, Cục Quản lý Lao động Ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) họp báo công bố kết quả kiểm tra tiếng Hàn lần thứ 7 dành cho lao động có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc.

Ông Đào Công Hải - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Lao động Ngoài nước vừa trở về từ Hàn Quốc cho biết, tình hình lao động Việt Nam làm việc tại nước này đang có nhiều tín hiệu tốt. Bộ Lao động Hàn Quốc dự kiến, sẽ nâng gấp đôi số lượng lao động nước ngoài (năm 2010 là 34.000 lao động) vào làm việc tại nước này trong năm 2011.

Theo ông Hải, từ đầu năm đến nay, đã có 9.448 hồ sơ của lao động Việt Nam được đưa lên mạng, để chủ sử dụng Hàn Quốc lựa chọn. Trong đó, có 5.345 hồ sơ đã được chủ sử dụng lựa chọn và 2.546 lao động đã xuất cảnh.

Ngày 5-12 tới, Bộ LĐ-TB&XH và Bộ Lao động Hàn Quốc sẽ tiếp tục tổ chức kỳ kiểm tra tiếng Hàn lần thứ 8 trong lĩnh vực ngư nghiệp, nông nghiệp, xây dựng. Người lao động có nguyện vọng tham dự kỳ thi đăng ký tham dự tại Sở LĐ-TB&XH các tỉnh, thành phố và các trường dạy nghề thuộc Bộ Quốc phòng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá