Năm bí quyết học Tiếng Anh thời đại số

Sống trong thời đại của công nghệ, bạn có rất nhiều lựa chọn khác nhau để nâng cao khả năng ngôn ngữ của mình thay vì chọn cách học truyền thống với những cuốn sách, quyển vở dày cộp. Dưới đây là 5 gợi ý tốt nhất cho bạn về cách học Tiếng Anh hiệu quả trong thời đại số.

Năm bí quyết học Tiếng Anh thời đại số

Sở hữu ngay một Từ điển bỏ túi

Với một chiếc Kim từ điển nhỏ gọn, một chiếc ipad hay một chiếc laptop cá nhân có cài đặt phần mềm tra từ song ngữ là bạn có thể tra từ mọi lúc mọi nơi. Để tiện dụng nhất, bạn hãy cài đặt từ điển ngay trên chính điện thoại cá nhân của mình.

Chỉ với vài thao tác đơn giản trên những chiếc từ điển bỏ túi đó là bạn có thể hiểu và ghi nhớ thêm rất nhiều từ mới tiếng Anh. Điều này không thể xảy ra ở thời đại “tiền công nghệ”, bởi vì bạn không thể vác cuốn từ điển vừa to vừa nặng ở bên mình suốt 24/24 để tra nghĩa những từ mới tiếng Anh bạn cần khi đang đi trên đường, khi nói chuyện với bạn bè, hay khi đang làm việc,...

Nghe nhạc, xem phim có phụ đề tiếng anh

Dù có mục tiêu hay động lực rất rõ ràng để học tiếng Anh nhưng nhiều khi bạn vẫn cảm thấy ngán ngẩm với chính công việc đó. Những lúc như thế, hãy “đổi gió” ngay bằng việc nghe nhạc hoặc xem phim có phụ đề tiếng Anh và rất dễ dàng để duy trì việc này như một thói quen tốt hàng ngày, bởi vì còn gì thích hơn khi vừa được giải trí lại vừa được ôn luyện tiếng Anh?

Kết bạn với người nước ngoài

Nếu có cơ hội, hãy chủ động làm quen và kết bạn với những người bạn nước ngoài, nhất là những người đến từ những quốc gia nói tiếng Anh như Anh, Mỹ, Úc, Thuỵ Điển, Singapore,… Sau đó, hãy giữ liên lạc và thường xuyên nói chuyện với họ qua Chat, Email, Facebook… hoặc gặp gỡ trực tiếp để phát triển khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh với người bản xứ.

Học tiếng anh trực tuyến

Nếu bạn không có đủ cả thời gian và tiền bạc để theo đuổi các khoá học tiếng Anh tại các trung tâm, hãy tự học theo hướng dẫn tại một số website dạy tiếng Anh trực tuyến. Hàng ngày, hàng tuần bạn sẽ nhận được các bài tập gửi qua email, hãy tự giác hoàn thành tất cả các bài tập đó. Hãy rủ thêm bạn bè tham gia để cùng trao đổi, luyện tập và cạnh tranh điểm số, giúp bạn tăng thêm động lực học hành.

 Năm bí quyết học Tiếng Anh thời đại số - ảnh 1

Một số website học tiếng Anh trực tuyến bạn có thể tham khảo như: www.gymglish.com, www.globaledu.com.vn, www.petalia.org/Englishpage.htm,

www.tienganh123.com, www.tienganh.info, www.tienganhonline.com,...

Tuy nhiên, cách học này sẽ có nhiều rủi ro nếu bạn không có đủ quyết tâm và sự kiên trì. Vì vậy, cách tốt nhất là hãy “chọn mặt gửi vàng” một trung tâm tiếng Anh uy tín nào đó, bởi thầy cô và bạn bè cùng lớp sẽ định hướng giúp bạn và truyền cho bạn những động lực cần thiết để học tiếng Anh hiệu quả.

Tìm đến các lớp học tiếng anh Đa phương tiện

Những lớp học tiếng Anh đa phương tiện mới chỉ thấy xuất hiện ở một số ít trung tâm tiếng Anh, nhưng những bạn trẻ đã thử nghiệm cách học này thì đều phản hồi rất tích cực về hiệu quả của nó.

Bạn có thể tìm những lớp học kiểu này ở Trung tâm Anh ngữ CEO (số 8, ngõ 134/3, Lê Trọng Tấn, Hà Nội). Đây là một trong những trung tâm tiếng Anh đầu tiên áp dụng các phương tiện công nghệ hiện đại vào việc giảng dạy tiếng Anh, đặc biệt là tiếng Anh dành cho trẻ em.

Tại CEO, toàn bộ giáo trình dạy học đều được xử lý và tích hợp trong một phần mềm thông minh, tiện ích và dễ sử dụng. Khi giảng dạy, giáo viên sẽ dùng máy chiếu và màn hình chiếu cỡ lớn, mỗi học viên phía dưới có một máy tính riêng trước mặt để luyện tập.

Phần mềm dạy học còn có chức năng đánh giá tỉ lệ % hoàn thành bài học của học viên. Đặc biệt, tại đây, học viên được luyện kĩ năng nghe và phát âm bằng phương pháp thu âm và phát lại giọng đọc của mình, sau đó đối chiếu với giọng đọc mẫu.

Để có được những kết quả tốt nhất, mỗi học viên tại CEO phải trải qua một quy trình học tập khép kín vô cùng nghiêm túc và chặt chẽ ngay từ khâu khảo sát đầu vào, phân lớp theo trình độ, đánh giá quá trình học và cam kết đầu ra.

Điểm nổi bật nhất ở đây là: CEO cam kết mức điểm sẽ đạt được của mỗi học viên sau khi kết thúc khóa học, đặc biệt là đối với học sinh luyện thi Đại học, luyện thi TOFEL, TOEIC, IELTS. Nếu học viên không đạt được mức điểm như cam kết thì sẽ được trung tâm hoàn lại học phí.

Hiện nay, Anh ngữ CEO mở nhiều loại khoá học khác nhau với mức học phí phù hợp, thoải mái cho bạn lựa chọn:

Tiếng Anh trẻ em (dành cho học sinh tiểu học & trung học cơ sở),

Ngữ pháp cơ bản và chuyên sâu,

Giao tiếp Anh, Nhật, Trung, Hàn

Luyện thi Đại học. Tiếng anh lớp 10, 11, 12.

Luyện thi TOFEL, IELTS, TOIEC

Tiếng Anh phỏng vấn xin việc,…

Nhân dịp khai trương cơ sở mới, CEO có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn. Ngay bây giờ, bạn có thể đăng ký học thử nghiệm một trong hai khoá học Ngữ Pháp và Ngữ âm Miễn Phí hàng tháng tại CEO.

Để biết thêm chi tiết, bạn có truy cập vào website www.ngoainguCEO.edu.vn hoặc tìm đến địa chỉ trung tâm để được nghe tư vấn và lựa chọn khoá học phù hợp với bạn: Cơ sở 1: Sn 4, ngõ 134/3 Lê Trọng Tấn Hà Nội. ĐT: (04) 35667192 - 0904.139.554 - 0976.433.246/ Cơ sở 2: Trường PTTH Bắc Thăng Long, Xã Kim Chung, Đông Anh, HN. ĐT: (04) 39.518.115 - 0127.223.7633 - 0944.641.801.


Hỗ trợ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá