DMCA.com Protection Status

Năm cô gái Pháp phượt Himalaya bằng môtô 500 phân khối

Đều sống ở thủ đô Paris, 5 cô gái chung niềm đam mê thực hiện hành trình ở độ cao từ 1.800 đến hơn 4.000 m.

5 cô gái Paris với môtô phân khối lớn trên hành trình chinh phục Himalaya. Ảnh Facebook.
5 cô gái Paris với môtô phân khối lớn trên hành trình chinh phục Himalaya. Ảnh Facebook.

Tháng 9/2014, các cô gái quyết định dấn thân vào những con đường ở độ cao hơn 4.000 m. Đầu năm nay, hành trình bắt đầu và kéo dài khoảng 2 tháng với hơn 2.300 cây số được các cô chinh phục. 

Louise D, Pauline, Cindy, Cécile và Louise B mỗi người một chiếc Royal Enfield, vượt qua những con đường từ phía bắc Ấn Độ, qua các tỉnh như Ladakh, các khu vực Zanskar, Kashmir và Himachal Pradesh. Đi cùng các cô gái là phóng viên ảnh người Pháp Johann Rousselot và một thợ máy của hãng Royal Enfield.

Hành trình bắt đầu ở Manali thuộc bang Himachal Pradesh và nằm ở độ cao 1.800 m. Sự gai góc, thách thức bắt đầu ngay khi các cô gái đạp nổ xe. Chiếc Royal Enfield nặng nề không hề dễ điều khiển, mỗi chiếc xe chở khoảng 50 kg gồm đồ đạc, nhiên liệu và nước, những con đường quanh co, khe rãnh sát bên đường... Thêm vào đó là khí hậu khắc nghiệt, không khí loãng dần khi lên cao. 

Nhưng những gì các cô gái gặp trên đường đi, từ con người đến cảnh vật đều mang lại những trải nghiệm khó quên. Từng chặng đường vượt qua càng tiếp thêm sức mạnh cho các thành viên. Mỗi người đều chứng tỏ nghị lực phi thường cùng kỹ năng lái xe tuyệt vời dù đường đầy sỏi đá, không lan can và ngày càng dốc.

Xe Royal Enfield mà các cô gái sử dụng là dòng Bullet 500 phân khối với hệ thống phun xăng điện tử cùng hộp số 5 cấp. Xe sử dụng kết cấu UCE (Unit Construction Engine) - động cơ và hộp số sử dụng chung hộp vỏ. 

Kết thúc chuyến phiêu lưu ở Himalaya, đầu tháng 3, nhóm 5 cô gái tiếp tục hành trình ấn tượng khác với mục đích khám phá vẻ đẹp của đất nước và con người Brazil. 

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng