Năm của hành động cống hiến

TP - Tại cuộc họp báo sáng 28-12, Bí thư T.Ư Đoàn Dương Văn An khẳng định, Năm Thanh niên 2011 là điều kiện để thanh niên Việt Nam phát huy vai trò xung kích đồng thời là môi trường thuận lợi, cơ hội để tuổi trẻ chuẩn bị hành trang cống hiến dựng xây đất nước, khẳng định vai trò của mình với xã hội.

Đoàn viên thanh niên trong hoạt động hiến máu nhân đạo 	Ảnh: Bảo Phương
Đoàn viên thanh niên trong hoạt động hiến máu nhân đạo Ảnh: Bảo Phương

Đoàn viên thanh niên trong hoạt động hiến máu nhân đạo 	Ảnh: Bảo Phương
Đoàn viên thanh niên trong hoạt động hiến máu nhân đạo.
Ảnh: Bảo Phương.

“Năm Thanh niên 2011 được khởi đầu bằng chuỗi các hoạt động, thiết thực, tạo tiền đề, hứng khởi trong tuổi trẻ cả nước ngay từ những ngày đầu năm”, anh Dương Văn An cho biết. Tuần lễ khởi động diễn ra từ 31-12 đến 9-1 với các hành động thiện nguyện, vì cộng đồng, vì biên cương Tổ quốc của thanh niên khắp mọi miền đất nước.

Hoạt động khởi đầu năm kỷ niệm 80 năm thành lập Đoàn gồm: Ngày thanh niên hành động vì người nghèo 31-12, Ngày thanh niên hành động vì môi trường 2-1, Ngày thanh niên hành động vì trẻ em có hoàn cảnh khó khăn 4-1, Ngày thanh niên hành động vì biên cương Tổ quốc 7-1, Ngày thanh niên hiến máu tình nguyện 9-1

Ngày thanh niên hành động vì người nghèo được triển khai đồng loạt trong nhiều tỉnh thành phố với Nghệ An là tỉnh trọng điểm cùng các hoạt động kêu gọi ủng hộ Quỹ vì người nghèo; khởi công xây dựng hơn 200 nhà nhân ái, phòng học vùng sâu, vùng xa; trao học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo, hỗ trợ nông dân kỹ thuật sản xuất cây giống, con giống...

Điểm nhấn của Ngày thanh niên hành động vì trẻ em có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động quyên góp ủng hộ và khởi công xây dựng các Mái ấm, nhà mở, Ngôi nhà khăn quàng đỏ, Ngôi nhà tình bạn, Nhà bán trú dân nuôi tại các địa phương. Hoạt động này được tổ chức trọng điểm tại TPHCM ngày 4-1 cùng 10 tỉnh, thành qua tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí; ĐVNT nhận đỡ đầu, giúp đỡ trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn...

Ngày thanh niên hành động vì biên cương Tổ quốc cũng được triển khai đồng loạt trong đó Hà Giang là tỉnh trọng điểm. Ngoài hoạt động hỗ trợ chiến sỹ làm nhiệm vụ nơi biên giới, hải đảo đón Tết, thăm khám chữa bệnh phát thuốc miễn phí còn có các tọa đàm; diễn đàn với chủ đề Vai trò của tuổi trẻ với biên giới, hải đảo; tổ chức cho ĐVTN đăng kí tham gia Hành trình vì biển, đảo quê hương năm 2011.

3 mục tiêu Năm Thanh niên

1- Tạo môi trường thuận lợi để phát huy vai trò xung kích, tinh thần tự nguyện của thanh niên trong tham gia phát triển KT-XH, giữ vững quốc phòng an ninh.

2- Thúc đẩy sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền và toàn xã hội, từ đó có sự đầu tư tập trung cho công tác giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ.

3- Xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, phát triển mạnh mẽ các tổ chức thanh niên do Đoàn làm nòng cốt để tăng cường, tập hợp thanh niên. 

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng