Nam sinh Đà Nẵng ra tay nghĩa hiệp bị đâm chết oan: Thói manh động của giới trẻ

TPO - Ngày 6/6, TAND TP Đà Nẵng xét xử vụ án nam sinh bị đâm chết oan tại số nhà 367 Lê Duẩn (TP Đà Nẵng) do giúp đỡ người bị đuổi đánh.

Các bị cáo Cao Tiến Hoàng, Phan Ngọc Bảo và Đinh Nguyên Kiệt (từ trái qua phải) tại tòa. Ảnh: Giang Thanh
Các bị cáo Cao Tiến Hoàng, Phan Ngọc Bảo và Đinh Nguyên Kiệt (từ trái qua phải) tại tòa. Ảnh: Giang Thanh

Các bị cáo Phan Ngọc Bảo (SN 1995, trú tại Sơn Trà, Đà Nẵng), Đinh Nguyên Kiệt (SN 2000, trú tại Thanh Khê, Đà Nẵng), Cao Tiến Hoàng (SN 1995, trú tại Sơn Trà, Đà Nẵng) bị khởi tố với tội danh Giết người.

Theo cáo trạng của VKS, vào khoảng 19g ngày 17/1/2017, sau khi va quẹt với Nguyễn Việt Anh (SN 2001) tại ngã ba Lê Duẩn – Lý Thái Tổ (TP Đà Nẵng), giữa bị cáo Đinh Nguyên Kiệt và Việt Anh xảy ra gây gổ, đánh nhau.

Sau đó, bị cáo Kiệt mượn điện thoại, gọi điện cho Phan Ngọc Bảo đến trợ giúp. Bảo rủ thêm Cao Tiến Hoàng, mang theo 1 con dao găm và 1 cây ba trắc đến chỗ Kiệt. Trước số nhà 367 Lê Duẩn, bị cáo Bảo và Hoàng đuổi đánh Việt Anh.

Bí thế, Việt Anh chạy vào nhà 367 Lê Duẩn cầu cứu anh Trần Nguyễn Anh Phúc. Lúc này, anh Phúc ra trước nhà và xảy ra xô xát với bị cáo Kiệt. Thấy vậy, Bảo và Hoàng xông đến đánh Phúc.

Hoàng dùng gậy ba trắc đánh Phúc nhưng bị ông Trần Văn Minh (chú của Phúc) can ngăn. Phúc chạy vào nhà lấy ghế ném trúng xe của Bảo, khiến đèn hậu bị vỡ. Thấy vậy, Bảo liền đuổi theo Phúc vào nhà và dùng dao găm đâm 2 nhát vào lưng, khiến Phúc tử vong tại chỗ.

Sau khi gây án, Kiệt về trốn ở nhà, còn Bảo thì chở Hoàng đến nhà anh Cao Phi Long để mượn xe máy. Tại đây, hai bị cáo lén giấu hung khí dưới gầm giường nhà anh Long rồi chạy xe máy đến nhà anh Hoàng To Ny (anh họ của bị cáo Bảo) để sửa xe.

Sau đó, Bảo chở Hoàng bằng xe máy của anh Long chạy lên quốc lộ 1A (khu vực gần trạm thu phí Hòa Phước) uống cà phê. Khi biết anh Phúc chết, bị cáo Bảo gọi điện cho Kiệt cùng đến quán cà phê và cùng nhau ra đầu thú vào rạng sáng ngày 18/1/2017.

Tại tòa, các bị cáo thừa nhận hành vi của mình. Tuy nhiên, bị cáo Đinh Nguyên Kiệt cho rằng, sau khi Việt Anh trốn vào nhà anh Phúc, bị cáo chỉ ở lại tìm dây chuyền và đồng hồ bị rơi rồi sẽ về nhà. Nhưng vì anh Phúc có lời lăng mạ nên Kiệt mới nổi nóng và xô xát với Phúc.

Đại diện VKS cho rằng, hành vi của các bị cáo mang tính chất côn đồ, gây hậu quả nghiêm trọng vì vậy đề nghị xét xử các bị cáo với tội danh Giết người và đề nghị mức án chung thân với Phan Ngọc Bảo, mức án 15 – 16 năm tù đối với Đinh Nguyên Kiệt và 13 – 14 năm tù đối với Cao Tiến Hoàng.

Tuy nhiên, các luật bào chữa của Đinh Nguyên Kiệt và Cao Tiến Hoàng cho rằng, hành vi của hai bị cáo chưa đủ để cấu thành tội Giết người mà chỉ là hành vi gây rối trật tự.

Xét thấy tính chất nghiêm trọng của vụ án, HĐXX tuyên bị cáo Phan Ngọc Bảo án tù chung thân, bị cáo Cao Tiến Hoàng lĩnh án 13 năm tù vì tội danh Giết người. Riêng bị cáo Đinh Nguyên Kiệt tại thời điểm xảy ra vụ án chưa đủ 18 tuổi, nên HĐXX tuyên phạt 13 năm tù cũng với tội danh Giết người.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá