Nam sinh lớp 10 chuyên Lê Hồng Phong giành huy chương tin học văn phòng thế giới

TPO - Người mang về niềm tự hào dân tộc này là em Bùi Mạnh Tú – học sinh lớp 10 Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong - Nam Định, thí sinh nhỏ tuổi nhất của Đội tuyển Việt Nam.

Bùi Mạnh Tú giành huy chương
Bùi Mạnh Tú giành huy chương

Sáng 5/8/2017, Đội tuyển MOS Việt Nam đã trở về nước trong niềm vui chiến thắng cùng tấm Huy chương Đồng danh giá nội dung Microsoft Word 2013 tại Vòng Chung kết Thế giới Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới – MOS World Championship 2017 tại Anaheim, California, Hoa Kỳ.

Người mang về niềm tự hào dân tộc này là em Bùi Mạnh Tú – học sinh lớp 10 Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong - Nam Định, thí sinh nhỏ tuổi nhất của Đội tuyển Việt Nam.

Đây là năm thứ 16 cuộc thi MOS World Championship– Cuộc thi Tin học lớn nhất Thế giới được tổ chức và đã thu hút hơn 1.200.000 thí sinh tới từ hơn 50 quốc gia tham dự.

Vòng Chung kết Thế giới vừa qua hội tụ hơn 150 thí sinh xuất sắc nhất trên thế giới tranh tàicác kiến thức và kỹ năng làm chủ các phần mềm Microsoft Office (Word, Excel, PowerPoint) ở 02 phiên bản 2013 và 2016 được tổ chức từ ngày 30/7 đến ngày 2/8.

Sau những lượt thi căng thẳng và gay cấn, BTC Cuộc thi cấp Thế giới – Tập đoàn Certiport –Tổ chức quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực đánh giá và chứng nhận kỹ năng tin học đã tìm ra những chủ nhân xứng đáng nhất cho những tấm huy chương danh giá, trong đó mỗi môn thi chỉ có duy nhất một bộ Huy chương bao gồm: 01 Huy chương Vàng, 01 Huy chương Bạc và 01 Huy chương Đồng.

Như vậy, trải qua hành trình 8 năm thi đấu, lại một lần nữa Việt Nam được xướng danh trên đấu trường quốc tế tại VCK Thế giới cuộc thi MOSWC.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá