Nam sinh ngã từ tầng 10 tử vong sau khi hít khí cười

TPO - Một nam sinh 13 tuổi đã tử vong hôm qua (25/10) sau khi sảy chân ngã từ tầng 10 xuống tầng 2 tại một tòa nhà cao tầng ở Singapore. Trước đó, nam sinh này đã tụ tập hít khí cười cùng 2 người bạn học.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hôm qua, 25/10, ban quản lý một tòa nhà cao tầng trên đường Bendemeer (Singapore) phát hiện thi thể một cậu bé 13 tuổi tại khu vực tầng 2 của tòa nhà. Cậu bé qua đời vào lúc 18h40’, trên người vẫn mặc quần áo đồng phục nhưng không đi giày.

Theo điều tra, trước khi ngã tử vong, nam sinh này cùng 2 người bạn đã tụ tập hít khí cười (có thành phần chính là butan) trên tầng 10. Để có dụng cụ hít, nhóm nam sinh đã đánh cắp 3 hộp diêm từ một cửa hàng tạp hóa.

Cậu bé xấu số được bạn thân mô tả là một người rất vui vẻ, lạc quan, chưa từng có ý định tự tử, không bị căng thẳng vì học tập hoặc bị bắt nạt ở trường. Ngoài ra, các nhân viên điều tra cũng loại bỏ khả năng nam sinh này bị sát hại như lời tố cáo của mẹ cậu (hiện được điều trị trong trung tâm cai nghiện).

Theo lời khai của 2 người bạn, nam sinh này đã nhảy nhót xung quanh và cười không ngớt sau khi hít khí butan. Cậu ngồi trên gờ tường, hướng ra ngoài với hai chân khua giữa không khí. Đột nhiên, tay trái của cậu bị trượt và nam sinh ngã xuống khỏi gờ tường.

Được biết, khí butan có thể thâm nhập qua hệ thống mạch phổi và ảnh hưởng đến nguồn cung cấp máu, khiến người hít trở nên chóng mặt, tăng nhịp tim, mất kiểm soát và phương hướng. Những người hít khí butan nhiều có thể sẽ nghiện và bị ảnh hưởng tâm lý nghiêm trọng.

Ẩn họa khi chơi bóng cười

Bóng cười đang trở thành cơn sốt trong giới trẻ. Được sử dụng như một trò xả stress, mang lại những trận cười sảng khoái không kiểm soát, nhưng ít ai biết được những ảnh hưởng khó lường tới sức khỏe.

Theo Straitstimes

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng