Nam sinh Ngoại thương gây bão thuyết trình 'Tôi là ai?'

TPO - “Khi tự trải nghiệm, dù thất bại, bạn vẫn sẽ học được điều gì đó, biết mình hợp hay không, thiếu sót ở đâu để có thể kết nối mọi thứ lại và trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình. Nhìn lại những lần thất bại lẫn những giây phút chạm đến thành công, kết nối mọi buồn vui, bạn sẽ hiểu chính mình”, Nguyễn Tùng Lâm, Quán quân Ứng viên Tài năng 2018 chia sẻ về hành trình khám phá "Tôi là ai?".

Quán quân Ứng viên Tài năng 2018 thuộc về Nguyễn Tùng Lâm
Quán quân Ứng viên Tài năng 2018 thuộc về Nguyễn Tùng Lâm

Cuộc thi Ứng viên Tài năng 2018 do Câu lạc bộ Nguồn nhân lực (HRC) - ĐH Ngoại thương tổ chức tạo sân chơi trải nghiệm thực tế quy trình tuyển dụng của các Tập đoàn lớn nhằm mang đến những bước ngoặt sự nghiệp cho sinh viên năm 3 - 4 và Cử nhân khối ngành Kinh tế.

 Sau 2 tháng đầy thách thức với 3 vòng thi: CV & Test tuyển dụng, Phỏng vấn chuyên sâu và Thử thách Nhà chung, ban giám khảo đã chọn ra 6 Ứng viên tài năng nhất để tiếp tục tranh tài trong Chung kết, gồm: Nguyễn Tùng Lâm, Trần Duy Kiên, Lê Vy, Phạm Thái Hà, Phạm Ngọc Minh Thông và Nguyễn Tuấn Anh.

Nam sinh Ngoại thương gây bão thuyết trình 'Tôi là ai?' - ảnh 1 6 Ứng viên tài năng nhất tranh tài trong Chung kết

 Trong đêm chung kết, các thí sinh đã trải qua ba vong thi: Nghĩ lớn; hành động khôn ngoan; khát vọng.

 Ở vòng thi đầu tiên, các thí sinh chia thành hai đội đưa ra giải pháp mở rộng kinh doanh của doanh nghiệp chuyên các sản phẩm từ sữa trên dữ liệu về nguồn lực, tình hình tài chính và thực trạng thị trường.

Mỗi đội đã có hướng tập trung giải quyết những vấn đề khác nhau như: đối tượng khách hàng trẻ, tăng độ nhận diện, tái cơ cấu nhân sự hay tập trung mảng quảng cáo truyền thông...

 Trong những phần thi tiếp theo, các thí sinh có dịp thể hiện bản lĩnh, kỹ năng mềm, sự sáng tạo trong việc xử lý các tình huống giả định; chia sẻ định hướng nghề nghiệp và ý chí thực hiện ước mơ.

Nam sinh Ngoại thương gây bão thuyết trình 'Tôi là ai?' - ảnh 2 Ở vòng thi đầu tiên, các thí sinh chia thành hai đội 
Nam sinh Ngoại thương gây bão thuyết trình 'Tôi là ai?' - ảnh 3  

 Kết quả, giải Quán quân Ứng viên Tài năng 2018 thuộc về Nguyễn Tùng Lâm. Tùng Lâm ghi dấu ấn với phần diễn thuyết về đam mê, năng lực nổi trội của bản thân, những lý do để nhà tuyển dụng lựa chọn bạn chứ không phải ứng viên khác.

 Từ hành trình chọn ngành học Quản trị nhân sự của bản thân, Tùng Lâm cho rằng, thấu hiểu và trân trọng bản thân là giá trị cốt lõi quan trọng trên hành trình trưởng thành. Mỗi người luôn cần trả lời câu hỏi "Tôi là ai?" và can đảm dám hành động, dám trải nghiệm.

Nam sinh Ngoại thương gây bão thuyết trình 'Tôi là ai?' - ảnh 4 Quán quân Ứng viên Tài năng 2018 thuộc về Nguyễn Tùng Lâm

 “Khi tự trải nghiệm, dù thất bại, bạn vẫn sẽ học được điều gì đó, biết mình hợp hay không, thiếu sót ở đâu để có thể kết nối mọi thứ lại và trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình. Nhìn lại những lần thất bại lẫn những giây phút chạm đến thành công, kết nối mọi buồn vui, bạn sẽ hiểu chính mình”, Tùng Lâm nói. Cùng với việc hiểu chính mình, theo Lâm cần có động lực đủ lớn để đi xa.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng