Nam sinh tôn vinh người đẹp

TP - Ít ai ngờ cuộc thi nhan sắc đầu tiên ở ngôi trường đa phần là phái mạnh này lại giúp đánh thức vẻ đẹp tiềm ẩn và xóa bỏ mọi điều tiếng kiểu như củ sắn lùi, khô khan... khi nói về nữ sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội.

Người đẹp Bách khoa trình diễn áo dài
Người đẹp Bách khoa trình diễn áo dài

Các người đẹp trước đêm chung kết 8-4
Các người đẹp trước đêm chung kết 8-4 .

Lúng túng, vụng về, nhưng sau gần nửa năm chuẩn bị, cuộc thi nhan sắc đầu tiên của ĐH Bách khoa Hà Nội để lại nhiều ấn tượng. Tám thành viên là cán bộ Hội sinh viên trường đến từ 5 khoa (ngoại ngữ, dệt may, toán tin ứng dụng, vật lý hạt nhân và sinh học thực phẩm) họp lại thành Ban tổ chức (BTC). Sau 2 tuần hì hụi, kịch bản sơ lược ra đời và nhận được sự ủng hộ từ Ban giám hiệu.

Khoa ngoại ngữ được chọn làm đơn vị chủ trì cuộc thi. Phạm Hùng Phong, K52 khoa ngoại ngữ, có chút kinh nghiệm trong thời gian chạy việc cho cuộc thi Nét đẹp nữ sinh Ngoại giao và Duyên dáng Ngoại thương nên được bầu làm Trưởng ban tổ chức. Phong cho biết ý tưởng ban đầu chỉ là 1 cuộc thi kiểm tra kiến thức chuyên môn, khô và máy móc. Sau đó BTC mò mẫm xây dựng lại kịch bản với tham vọng phải là cuộc thi nhan sắc với đầy đủ các phần thi như áo dài, dạ hội, tài năng, ứng xử... một cách chuyên nghiệp như sự kiện Hoa hậu Việt Nam do báo Tiền Phong tổ chức.

BTC ét-vê lo từ việc mời gọi, thuyết phục nữ sinh viên hiếm hoi của trường tham dự cuộc thi nhan sắc đến chạy tài trợ, tìm Cty huấn luyện thí sinh, hỗ trợ âm thanh, ánh sáng… Khó khăn về kinh phí, công tác tổ chức, cách thức quản lý thí sinh... chồng chất khiến BTC thường xuyên phải họp bàn sau mỗi buổi học chuyên môn. Những thủ tục hành chính tưởng như đơn giản như mượn phòng tập, sân tập cũng làm mất không ít thời gian của BTC.

Người đẹp Bách khoa trình diễn áo dài
Người đẹp Bách khoa trình diễn áo dài.

Tay không, bắt... người đẹp

Ở trường đa phần là nam sinh nên khi làm việc với nữ sinh xinh đẹp cũng có nhiều chuyện thú vị. Đó là lúc tất cả thí sinh được người đại diện Cty Elite tập đi đứng, tạo dáng trên những đôi guốc 12 phân. Do không quen, các bạn nữ hễ nhìn thấy nam SV thuộc BTC là nhăn nhó đòi nghỉ giải lao. Rút kinh nghiệm, Phong nhờ ngay chị Trưởng ban nữ sinh và tài chính của Hội Sinh viên trường quản lý. Từ đó, thí sinh cứ tập đều răm rắp, không ai kêu ca nữa.

Cả nhóm BTC 5 nam, 3 nữ trong vòng 2 tháng liền không ai được về ăn cơm tối cùng gia đình. Cảm thông với BTC, SV trong trường thường động viên trêu đùa rằng BTC được 3 cùng với người đẹp là vui rồi.

Hơn 100 bộ hồ sơ gửi đến doanh nghiệp tìm kiếm tài trợ, nhưng chờ mãi không thấy hồi âm. Cuối cùng, BTC quyết định đến trực tiếp doanh nghiệp giới thiệu và nhận được sự ủng hộ của ảnh viện áo cưới tài trợ trang phục, Cty Elite nhận huấn luyện thí sinh, nhờ quen biết giảm được tiền âm thanh, ánh sáng.

Một cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp của nữ sinh, nhưng các nam sinh phải tự mò mẫm mọi thứ. Khâu mời người vào Ban giám khảo cũng khiến BTC đau đầu, nhưng cuối cùng ổn thỏa. Ban giám khảo đêm chung kết 8 - 4 có sự xuất hiện của Hoa hậu Thân thiện Việt Nam 2008 Đậu Thị Hồng Phúc, đại diện Cty Elite, Ban giám hiệu…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá