Nam sinh trải lòng về bức vẽ tặng Thủ tướng Canada

Dành tặng Thủ tướng Canada bức tranh do mình vẽ, chàng nam sinh 9X nhanh chóng được dân mạng truy tìm thông tin cá nhân.

Nam sinh trải lòng về bức vẽ tặng Thủ tướng Canada - ảnh 1 Bức tranh vẽ ngài Thủ tướng Canada của nam sinh 9X nhận được nhiều lời khen ngợi.
Trong khuôn khổ chương trình tham dự Tuần lễ cấp cao APEC diễn ra tại Đà Nẵng, hôm 9/11, Thủ tướng Canada đã có buổi nói chuyện với hàng ngàn sinh viên trường đại học Tôn Đức Thắng, TP.HCM.
Sự xuất hiện của Thủ tướng Justin Trudeau tại trường đại học Tôn Đức Thắng đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của hàng ngàn sinh viên.

Trong đó, một bức tranh được chàng nam sinh 9X vẽ và gửi tặng đến ngài Justin Trudeau cũng nhanh chóng nhận được nhiều lời khen ngợi. Bức tranh chân dung về ngài cũng đã được gửi đến tận tay ngài Thủ tướng Canada.

Liên hệ với chàng trai có món quà ý nghĩa gửi đến Thủ tướng Canada, nam sinh cho hay mình tên Nguyễn Tấn Hậu (SN 1996, xã Đức Lân, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi), hiện là sinh viên năm cuối chuyên ngành Thiết kế đồ họa, trường đại học Tôn Đức Thắng.

Chia sẻ về lý do vẽ bức tranh chân dung tặng Thủ tướng Canada, Tấn Hậu cho hay: “Lý do tôi vẽ tranh tặng ngài là bởi vì tôi ngưỡng mộ ngài là một chính trị gia tài giỏi. Khi nghe tin ngài sẽ có chuyến ghé thăm trường, để bày tỏ sự ngưỡng mộ của tôi cũng như của tất cả sinh viên trong trường nên tôi đã quyết định vẽ  tranh chân dung ngài”.

Nam sinh trải lòng về bức vẽ tặng Thủ tướng Canada - ảnh 2 Nam sinh mất 8 tiếng để thực hiện bức chân dung này.
Tấn Hậu cũng trải lòng thêm về những khó khăn trong quá trình vẽ tranh chân dung ngài Thủ tướng: “Tôi mất khoảng 8 tiếng để phác thảo và hoàn thiện bức tranh, chất liệu mà tôi sử dụng là chì và bột than. Trong quá trình vẽ , khó khăn nhất mà tôi gặp phải đó là làm sao phải vẽ được nắm bắt đúng cái thần thái của ngài, đặc biệt là ở đôi mắt và nụ cười”.

Khi bức tranh của mình được chuyển đến tay Thủ tướng Canada, Tấn Hậu không giấu nổi sự xúc động: “Tôi cảm thấy vui và hạnh phúc vì tấm lòng của tôi đã được chuyển đến ngài Thủ tướng mà tôi ngưỡng mộ bấy lâu”.

Chia sẻ thêm với PV báo Người Đưa Tin, Tấn Hậu tiết lộ thêm cậu đam mê vẽ tranh từ nhỏ, cũng từng nhiều lần tham gia các cuộc thi do trường phát động. Vì có chút năng khiếu cùng với sự ủng hộ của gia đình nên chàng trai này đã quyết tâm theo đuổi ngành học liên quan đến năng khiếu.

Theo Người đưa tin

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng