Nắm tay nhiều hơn

TP - Sau hàng loạt video, ảnh bị tung lên mạng, giờ đây cách yêu của nhiều cặp đôi trong công viên trở nên bớt nóng hơn.

Hình minh họa
“Không phải chỉ thấy các đôi bạn ôm hôn ở nơi công cộng như công viên là đánh đồng với sự hư hỏng. Đó chỉ là sự thể hiện tự nhiên của tình yêu. Chính những nơi công cộng đôi khi còn giúp họ chín chắn hơn”, Phương Trang, sinh viên năm thứ 4, ĐH KHXH&NV Hà Nội, chia sẻ.

Theo Phương Trang, cô luôn bối rối khi cùng bạn trai tìm điểm hẹn hò. Có khi e ngại, thậm chí sợ khi cùng người yêu bước vào những điểm vui chơi như Vườn thú Thủ Lệ, Công viên Bách Thảo, Công viên Thống Nhất, Công viên Nghĩa Đô…

Bị chụp ảnh trộm khi đang tình tứ, bị chôm đồ luôn ám ảnh Trang cũng như nhiều bạn trẻ khác. Tuy nhiên, cuối cùng Trang và bạn trai cũng không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của không khí tự nhiên trong lành, thoáng đãng và yên tĩnh trong công viên.

Giờ đây hai bạn thường hò hẹn trong công viên, nhưng chỉ dám tay trong tay hoặc chỉ một nụ hôn vội vàng dưới tán cây xanh…

Ngọc Lân, sinh viên Học viện Kỹ thuật Quân sự, ít có thời gian đi chơi, nhưng khi có dịp bạn thường cùng người yêu đến Vườn thú Thủ Lệ. Ngọc Lân dũng cảm lắm cũng chỉ dám cầm tay hoặc hôn trộm người yêu khi dừng chân tại một nơi vắng vẻ.

Cũng chọn Vườn thú Thủ Lệ làm điểm đến cuối tuần, Chung và Ánh, đôi bạn đến từ ĐH Quốc gia, bày tỏ: “Ai cũng muốn có không gian riêng, nhưng nơi dành riêng cho các đôi hẹn hò thì chưa có. Đến một nơi rộng, được hòa cùng dòng người vui chơi và tìm một nơi yên tĩnh để tâm sự giữa khung cảnh tự nhiên là điều tuyệt vời”.

Công viên Bách thảo, Công viên Thống Nhất cũng là địa chỉ quen thuộc của các cặp đôi. Tại đây, vẫn còn không ít cảnh nóng, nhưng hầu hết các đôi trẻ đều tay trong tay đi dạo hoặc ngồi trò chuyện trên ghế đá.

Ông Hùng, hơn 7 năm bán hàng nước ở Bách Thảo, chia sẻ: “Giờ ít có kiểu nhộn nhạo, chướng tai gai mắt như trước”.

Đôi bạn Hoàng Hoa và Hải Minh từ tận Hà Đông cho biết đi lòng vòng suốt buổi sáng không tìm được nơi thích hợp, cuối cùng đôi bạn chọn Công viên Thống Nhất. “Thú thực em rất sợ bắt gặp người quen khi vào đây vì mọi người thường nghĩ vào công viên là có chuyện”, Hoàng Hoa nói.

Nguyễn Thùy Trang, sinh viên Học viện Báo chí &Tuyên truyền:


“Mình không thích hẹn hò nơi công cộng vì không được thoải mái và có thể gặp nguy hiểm như trộm cắp, cướp giật, rình rập”.

Phạm Thị Thu Hiền, lớp Nhật 2, K45C, ĐH Ngoại thương:

“Thỉnh thoảng mình cũng thấy cảnh chướng mắt, nhưng đa số các bạn tỏ ra lịch sự”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá