Năm dấu hiệu cho thấy bạn lại sẵn sàng hẹn hò

TP - Bạn vừa đi qua một tình yêu tan vỡ và trái tim bạn tổn thương. Một thời gian sau, bạn thực sự mong muốn có được hạnh phúc nhưng liệu bạn đã sẵn sàng để lại bắt đầu hẹn hò với ai đó? Và đây là 5 dấu hiệu cho thấy thời điểm bạn đã sẵn sàng.

1. Bạn nắm bắt và kiểm soát được cảm xúc của chính mình

Bạn đã sẵn sàng để tìm kiếm một mối quan hệ thực sự hạnh phúc với ai đó thật đặc biệt, hoặc bạn sẵn sàng với cả những mối quan hệ không thực sự sâu sắc với một vài người .

Trong cả hai trường hợp đều có nghĩa rằng bạn có một kế hoạch và đã suy nghĩ về nó. Điều đó nghĩa là bạn thực sự đã biết mình muốn gì: Tìm kiếm một mối quan hệ thực sự sâu sắc hay vài cuộc hẹn hò vui vẻ với một vài người để có thêm trải nghiệm?

Dù bạn suy nghĩ như thế nào thì đằng sau quyết định đó không phải là sự thúc ép từ phía gia đình hay tìm kiếm một điểm tựa cho trạng thái mất cân bằng sau khi chia tay. Nếu như vậy, bạn nên bố trí một cuộc hẹn để gặp gỡ một ai đó đi.

2. Bạn không cố gắng xua đi cảm giác cay đắng và cô đơn

Bạn đã ngừng đưa ra những nhận xét tổng quát mang tính hoài nghi kiểu như “Tất cả đàn ông/ phụ nữ đều như vậy”.

Bạn cũng không còn những ý tưởng về một sự trả thù với người cũ bằng những tưởng tượng chi tiết về việc: Anh ta sẽ cảm thấy thế nào nếu biết bạn tìm được anh chàng/ cô nàng hơn anh ta/cô ta về hình thức, trình độ, tiền bạc... 

Bạn chỉ thực sự sẵn sàng cho một cuộc gặp gỡ nếu những lý do của cuộc gặp đó là từ sự tự tin của chính bạn và bạn không đòi hỏi một tiêu chuẩn nào của đối tượng nhằm đối lập lại với người cũ.

Hẹn hò khi bạn còn những ý tưởng về sự trả thù người yêu cũ có thể làm nên những vở kịch điên rồ và kết quả của nó là bạn gặp những vấn đề còn gây tổn thương hơn cả mối quan hệ đã đổ vỡ trước đó.

3. Bạn biết mình vẫn giữ những cảm giác tốt đẹp về người yêu cũ

Bạn đã cố gắng nghĩ về những điều tồi tệ mà người yêu cũ của bạn đã gây nên, thậm chí căm thù anh ấy/cô ấy nhưng ... không thể.

Có một nghịch lý rằng chỉ khi bạn nhận thức được rằng bạn sẽ luôn giữ lại không phải những điều tồi tệ mà là những kỉ niệm đẹp giữa hai người, bạn mới sẵn sàng bước qua mối quan hệ đó.

Điều này không giống như là bạn luôn phải cố nhủ thầm rằng  bạn và người yêu cũ “vẫn là bạn” một cách cố gắng. Hãy ngừng gượng ép bản thân, hãy bỏ đi mọi hi vọng về một tình yêu tan vỡ có thể quay trở lại.

Chỉ khi bạn nghĩ về người cũ bằng cái đầu (chứ không phải trái tim hay cảm giác tổn thương) và cảm thấy thoải mái với những ý nghĩ về anh ấy, khi đó mới có nghĩa là bạn đã sẵn sàng.

4. Bạn nhận ra rằng mình cũng đóng một vai trò nào đó trong sự đổ vỡ của mối quan hệ cũ

Quả dễ dàng để bạn tìm ra nguyên nhân đổ vỡ từ phía người yêu cũ, nào là anh ấy/cô ấy đã phản bội bạn, anh ấy/cô ấy đã thay lòng đổi dạ... nhưng điều đó chỉ cho thấy, bạn còn chìm đắm trong sự đau khổ với mối quan hệ cũ.

Chỉ khi bạn thấy rằng mình cũng đóng vai trò nào đó (dù rất nhỏ thôi) trong sự đổ vỡ của mối quan hệ đã qua, rằng không phải bạn không mắc phải những sai lầm, khi đó bạn mới thực sự sẵn sàng cho những điều tiếp theo.

Một điều ý nghĩa từ mối quan hệ đã tan vỡ rằng, khi bạn đã nhận ra mình sai ở đâu trước lúc bắt đầu một mối quan hệ mới - điều này sẽ giúp bạn có những ý tưởng tốt hơn về việc bạn sẽ cư xử như thế nào trong lần gắn bó tiếp theo với một ai đó. Có thể là ngay với người mà bạn chuẩn bị gặp gỡ.

5. Bạn hạnh phúc hoặc thoải mái với chính cuộc sống của mình

Cảm giác thoải mái vui vẻ và đặc biệt là hạnh phúc sẽ thôi thúc bạn tự xây dựng cuộc sống của chính mình chứ không ngồi yên một chỗ để chờ đợi một hoàng tử hay một nàng công chúa nào đó.

Bạn cần phải tìm kiếm hạnh phúc chứ không chỉ suy nghĩ miên man theo cách làm cuộc sống trở nên phức tạp. Bạn có những người bạn tốt và bạn nhận được những niềm vui hàng ngày với những thú vui và công việc. Bạn có những kế hoạch cho tương lại và bạn biết mình có trách nhiệm tự tạo cho mình một đời sống riêng hạnh phúc.

Và vì tất cả những lý do đó, đây là thời điểm để bạn thực sự sẵn sàng ra ngoài gặp một ai đó.

Đào Thanh Dung
Theo Netscapelove

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá