Nản vì bạn gái muốn quản lí facebook người yêu

Công nghệ càng hiện đại càng khiến con gái “lo sốt vó” khi sợ chàng lấy đó để “bắn” mũi tên tình yêu đến đối tượng khác. Vậy là, ngay lập tức, con gái tìm mọi cách kiểm soát cho được trang facebook cá nhân của chàng.

Nản vì bạn gái muốn quản lí facebook người yêu

>Chữ 'trinh' nên được hiểu như thế nào?
>Duyên dáng thả “bùa yêu”

Con gái mất điểm

Nguyễn Hiếu (17 tuổi) than thở: “Bạn gái tớ đang giận tớ vì không “cống nạp” tài khoản và mật khẩu facebook cho cô ấy. Lí do cô ấy đưa ra thật hết sức vô lí, sợ tớ bị mấy cô lạ hoắc trên mạng tán tỉnh và không kiềm chế được.

Tớ đã hết lời giải thích rằng đó là không gian riêng, là thế giới riêng của tớ, dù không làm gì mờ ám nhưng tớ cũng cần có chút riêng tư, bởi cuộc sống của tớ không chỉ có tình yêu”.

Có hơn 2000 bạn bè trên facebook nên vào giờ cao điểm, bạn bè của Ngọc Thiện (17 tuổi) online rần rần. Cô bạn gái cũng có tài khoản facebook và thường xuyên theo dõi hoạt động của chàng.

“Mới hôm qua cô ấy nảy ra ý tưởng lạ, nói là trao đổi facebook cho nhau để xem đối phương có thật sự chung thuỷ như đã tuyên bố. Tớ biết, cô ấy chỉ mượn cớ vậy để có cơ hội kiểm soát bạn bè và các hoạt động trên mạng của tớ. Tớ kiên quyết không đồng ý thì nàng khóc lóc, còn doạ sẽ chia tay nữa”.

Tôn thờ “chủ nghĩa” không-làm-mất-lòng-người-yêu, Phi Long (18 tuổi) đã trao toàn quyền xử lí tài khoản facebook của mình cho cô bạn gái. Được khoảng một tuần, chàng tá hoả khi biết bạn gái đã “lạm dụng” quá mức danh nghĩa của Long để phát ngôn những điều chưa từng có, dù là trong ý nghĩ của chàng.

“Từ ngày đưa cô ấy tài khoản facebook, bạn bè cứ hỏi ra hỏi vào, kêu tớ bữa nay nói năng loạn xạ quá. Hôm trước tình cờ đăng nhập face, thấy có mấy câu đại loại như “Tớ đã có người yêu rồi nhá, mấy ẻm mấy em đừng có ý mon men” đăng loạn xạ trên tường. Tớ giận lắm.

Bực mình hơn là cô ấy thẳng tay trò chuyện với mấy người bạn (là nữ) trong danh sách bạn bè của tớ với ý moi móc, đay nghiến. Trong khi đó là những người bạn rất bình thường và chúng tớ hoàn toàn trong sáng.

Hiện, tớ đã đổi lại mật khẩu và phải xin lỗi mọi người, tớ thật sự nản với tật xấu thích quản lí người yêu quá đà của cô ấy”.

Con gái hãy hiểu

Tâm lí sợ mất người yêu thì nàng nào cũng có, quan trọng là con gái có biết cách “giữ mà không giữ, không giữ mà giữ” đối với chàng của mình hay không thôi.

Giữ người yêu bằng cách quản lí facebook và các mối quan hệ trên mạng của chàng chỉ khiến con gái thêm mệt mỏi vì tính đa nghi “trổi dậy” không đúng thời điểm.

Một người bạn trai có thiện chí, tất nhiên sẽ từ tốn từ chối yêu cầu của bạn, nhưng một khi bạn khóc lóc và đem chuyện chia tay ra để hù doạ anh ấy, buộc chàng phải tình nguyện “dâng hiến” thì hẳn lúc đó, chàng sẽ có những phản ứng mạnh mẽ hơn thường ngày.

Chàng có thể giận, có thể bỏ về hoặc có thể bỏ mặc bạn ngồi khóc lóc tỉ tê. Đó là lúc yêu cầu của bạn đã vượt quá giới hạn cho phép của chàng. Con gái chắc sẽ không muốn mất người yêu tốt chỉ vì không kiềm chế được những đòi hỏi không chính đáng của mình chứ?

Xem được trang cá nhân không đồng nghĩa với việc kiểm soát được bạn trai
Xem được trang cá nhân không đồng nghĩa với việc kiểm soát được bạn trai.

Với facebook, con gái có thể làm được nhiều điều và gây ấn tượng cho chàng bằng cách tạo những bất ngờ thú vị: một tấm thiệp tự làm kí tên hai đứa bằng phần mềm photoshop đơn giản, một câu satatus yêu thương, hay nhấn nút like những bài đăng của chàng,…

Những điều nhỏ nhoi như vậy dễ khiến chàng cảm động vì biết luôn có ánh mắt của “hậu phương” hằng ngày dõi theo.

Con gái đủ thông minh để làm chủ công nghệ và lí trí, biến nó thành trợ thủ giúp nàng thể hiện tình yêu với chàng mỗi ngày.

Theo Thúy Anh
Mực Tím

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng