Tin Giới trẻ

Nâng bước sinh viên nghèo

TP - Ngày 21/9, Quỹ Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam tổ chức Lễ trao Học bổng “Nâng bước Thủ khoa” và học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn năm 2016-2017 cho 111 sinh viên với tổng trị giá học bổng 610 triệu đồng.

Học bổng “Nâng bước Thủ khoa”, trị giá 10 triệu đồng/suất, ngoài hoàn cảnh khó khăn, sinh viên đó phải đạt kết quả Thủ khoa đầu vào các trường đại học, cao đẳng, học viện. Sinh viên sẽ tiếp tục được nhận tiếp học bổng này ở những năm tiếp theo nếu duy trì kết quả học tập, rèn luyện tốt, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội, hoạt động xã hội. 

Phát biểu tại buổi lễ, anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn cho biết, cách đây 3 năm có 20 bạn sinh viên được nhận học bổng “Nâng bước Thủ khoa”, nhưng hiện tại chỉ còn 11 bạn được nhận học bổng này do không duy trì được kết quả học tập tốt. Anh Huy nhắn nhủ các bạn sinh viên nhận được học bổng cần tiếp tục nỗ lực, cố gắng hơn nữa trong học tập, rèn luyện để tiếp tục nhận được hỗ trợ ở những năm tiếp theo.

Từ năm 2013, Quỹ Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam đã trao 75 suất học bổng “Nâng bước Thủ khoa” và 50 suất học bổng dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, Quỹ còn hơn 500 suất học bổng đột xuất có giá trị từ 1-3 triệu đồng).

Lưu Trinh

* Tình nguyện tại khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc

Tỉnh Đoàn Hải Dương tổ chức ra quân 8 Đội thanh niên tình nguyện hướng dẫn, phục vụ Lễ hội mùa Thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2016 với sự tham gia của 100 đoàn viên, thanh niên. Các đội thanh niên tình nguyện được chia thành 10 chốt thực hiện các nhiệm vụ: Phối hợp với các lực lượng của Ban Tổ chức Lễ hội hướng dẫn và đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông tại các đường vào khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc; tuyên truyền và tổ chức vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống cháy rừng.

Lưu Trinh

* Xây trường Mầm non cho trẻ vùng cao

Nhóm tình nguyện Đông Ấm (gồm nhiều cựu sinh viên ở Việt Nam và du học sinh Việt Nam ở các nước) vừa khánh thành điểm trường mầm non Thắng Lợi, tại xã Nàn Xỉn (huyện Xín Mần, Hà Giang). Điểm trường mầm non Thắng Lợi được nhân dân địa phương xây dựng từ lâu, đến đầu năm 2016 bị sụp đổ hoàn toàn khiến cô giáo cắm bản và 29 trẻ mầm non không có điểm trường để học tập và sinh hoạt. Điểm trường được xây mới với diện tích 78m2 chia làm 2 phòng học, tổng kinh phí 150 triệu đồng.

            L.T.T

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá