Nàng cầm vô-lăng

Qua rồi cái thời cầm vô-lăng là độc quyền của cánh mày râu. Thời nay, nhiều bạn gái đổ xô đi học lái xe, giành quyền làm xế. Khối chuyện vui xảy ra trên những chiếc xe tập lái với các bóng hồng...

"Tiểu thư" là biệt danh của Lan Lan khi "sở hữu" dáng vẻ yểu điệu cộng với làn da trắng trẻo và gương mặt xinh xắn. Đang làm việc cho văn phòng đại diện của một công ty Nhật ở quận 1, TP Hồ Chí Minh, cô nàng tranh thủ 2 ngày cuối tuần đến học lái tại Trung tâm đào tạo lái xe ôtô Vinhempich trên đường Nguyễn Oanh, quận Gò Vấp. Lý do à? "Sang năm nhà cô sẽ  "tậu" một chiếc Ford bảy chỗ nên chuẩn bị làm tài xế riêng cho gia đình".

Mấy ngày đầu, "tiểu thư" cũng can đảm "dãi nắng dầm mưa" như bạn bè đồng môn. Tuy nhiên, đến những ngày tiếp theo, cô nàng không chịu nổi cái nắng cháy da và nguy cơ nhan sắc bị hủy hoại nên "trang bị vũ trang" đến tận răng.

Mặc kệ đồng môn và thầy hướng dẫn mắt tròn mắt dẹt, "tiểu thư" cứ vô tư trang bị khẩu trang, găng tay và đội mũ sùm sụp khi tập lái vì "an toàn cho nhan sắc là trên hết".

Chỉ có điều cô nàng mất cảnh giác nên có lần đang kéo tay thắng thì nguyên chiếc bao tay tuột xuống vướng cả vào cần thắng khiến thầy giáo một phen "lên ruột".

Đó là chưa kể những lúc "tiểu thư" giữ chân côn không khéo làm xe tắt máy, phải ì ạch khởi động lại mướt mồ hôi.

"Cũng may đến giờ mới có hai lần gặp tai nạn "nghiêm trọng" do mất cảnh giác. Một lần phải nộp phạt do lỗi vượt trong, còn lần kia là do đậu xe giữa đường vì không nhìn thấy đèn đỏ. Hú hồn!", Lan Lan thở phào tiết lộ.

Những người thích "ngầu"

Ngược với phong cách "tiểu thư" ở trên là những cô nàng ngồi sau vô-lăng trông "ngầu" không kém gì cánh mày râu vì trót thích cảm giác mạnh. Cô bạn Quỳnh Hoa, dù đang bận ngập đầu với bài vở khi đang học năm cuối tại Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh nhưng vẫn "gồng mình" đi học lái xe để thỏa mãn sở thích "tự mình cầm lái thì thú vị biết mấy!".

Theo chân cô nàng và nhóm học viên trên xe tập lái xuống tận Tây Ninh, Hoa vừa cầm vô-lăng điều khiển xe chạy bon bon trên đường, vừa huyên thuyên kể chuyện: "Lúc mới cầm vô-lăng mình run lắm vì mắt của mình hơi kém. Khi ra đường, gặp lúc đông người, mình cứ sợ đụng họ. Nhưng rồi tự trấn an tinh thần cố lên nếu muốn đạt được mục đích. Bây giờ thì ổn rồi, không thấy sợ mà còn thích nữa là đằng khác!".

Quả thật, trông cô nàng thật tự tin sau tay lái của chiếc xe tải, chẳng thua gì những bác tài chuyên nghiệp đang chạy xung quanh. Thỉnh thoảng người đi đường nhìn cô nàng như là một "hiện tượng lạ".

Về đến sân tập lúc 11 giờ trưa, Hoa hí hửng bảo: "Em học được 4 tháng rồi, còn khoảng một tuần nữa là thi lấy bằng, lúc đó sẽ thoải mái chu du những nơi nào mình thích. Sau này đi làm em sẽ tự mình lái xe mà không cần thuê tài xế".

Trong khi đó, Cao Thị Tình, một nhân viên văn phòng lại vui vẻ khoe "chiến tích" của mình: "Vừa có bằng lái là mình thuê xe dzông một chuyến xuống Vũng Tàu và lên Đà Lạt cùng mấy người bạn. Bọn nó cứ xuýt xoa "Trông mày lái xe ngầu quá, thích nhỉ?" làm mình phổng cả mũi!".

Hơn nữa, nhờ thời gian "đầu quân" học lái tại trung  tâm mà cô nàng còn trị tiệt được chứng say xe từ nhiều năm nay. Bởi theo Tình: "Lên xe cầm lái rồi, mình chỉ biết chú tâm lái cho vững, nên mọi mệt mỏi không còn nữa, lâu dần cảm giác sẽ quen, tự nhiên sẽ hết say xe thôi. Lúc trước chỉ cần ngồi lên xe là mình không chịu được mùi xăng, đầu cứ lâng lâng, nhưng vì thích quá nên liều thử xem, ai ngờ lại hóa hay!". Và cô nàng không quên lưu truyền kinh nghiệm "lấy độc trị độc" này đến bạn bè xung quanh.

Và tai nạn khó quên

Quỳnh Hoa đang tập lái. Ảnh: Thanh Niên.
Nhắc đến ngày đầu tập lái trong khu dân cư trên đường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh khi theo học ở Trường đào tạo lái xe Tiến bộ, Thu Thảo vẫn còn le lưỡi vì đã gây sự cố "tày đình".

Số là trong 5 học viên trên xe hôm đó, chỉ có cô nàng là nữ nên được thầy hướng dẫn "canh me" khá kỹ. Lần đầu cầm lái, lúng túng không biết điều khiển chân côn, chân ga... nên phải khởi động đến 4 - 5 bận xe mới nổ máy. Trong lúc lái, cô nàng cứ sợ xe nghiêng nên đánh lái liên tục khiến xe cứ ngoặt tới ngoặt lui. Chưa kể mọi cử động của cô đều không thoát khỏi "tầm ngắm" nên bị thầy la và nhắc nhở liên tục, nhất là cái tội lo chúi xuống mỗi khi vào số hay tăng ga mà không chịu nhìn thẳng phía trước.

Chịu đựng áp lực căng thẳng như thế nên khi chạy hết 3 vòng, thầy ra hiệu ngừng lại, cô nàng mừng húm đến độ thay vì đạp chân thắng lại đạp nhầm sang chân ga một phát thật mạnh. Thế là alê-hấp, chiếc xe tập lái bay vọt lên lề, suýt đâm vào một ngôi nhà gần đó.

"Mọi người trên xe bị một phen hú vía, may là thầy hướng dẫn kịp gạt thắng phụ, nếu không thì "tiêu". 4 người bạn ngồi sau im thin thít, sau khi định thần lại thì cười chọc quê mình quá trời. Còn thầy thì khỏi nói, mắng mình té tát vì tội suýt "mưu sát" người khác", Thảo nheo mắt thú nhận.

Cũng gặp sự cố xanh mặt trong những ngày đầu là cô bạn Như Ngọc khi tập lái trên khúc đường Quang Trung, quận Gò Vấp. "Vừa biết cách cầm vô-lăng cho xe chạy ngon ơ trên đường thì bỗng nhiên hai chiếc xe gắn máy đi phía trước va vào nhau rồi ngã chỏng chơ trước mặt. Điếng cả người, chẳng biết xử lý thế nào, mình thả luôn tay lái. Thầy hướng dẫn lúc đó cũng bất ngờ nhưng đã nhanh trí lao sang giữ tay lái lại nên mới thoát nạn", Ngọc kể.

Một chuyện thú vị đáng nhớ không kém là chuyện thầy hướng dẫn thấy cô nàng quá "ốc tiêu" nên mỗi buổi tập đều lót thêm tấm nệm dưới ghế ngồi để học trò "cao bằng thiên hạ" khi cầm lái. Nhờ đó cô nàng dễ dàng xoay sở trong suốt thời gian thực hành. Đến giờ cô nàng vẫn áp dụng "chiêu" này mỗi khi có dịp điều khiển chiếc Land Cruiser của gia đình.

Bỏ qua những sự cố hay tai nạn ngoài ý muốn, hầu hết các nàng đều công nhận, cầm vô-lăng không quá khó khăn và một khi đã làm chủ tay lái thì cảm giác thật tuyệt vời. Đó cũng là lý do, học làm nữ tài xế đang là mốt khá "hot" trong mắt các nàng hiện nay.

Theo Vân Anh - Thu Thủy
Thanh Niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá