Nâng cao kỹ năng giảm thiểu rủi ro thiên tai cho ĐVTN

TPO - Ngày 15/11, Hội Liên hiệp Thanh niên TP Đà Nẵng phối hợp với Chương trình tình nguyện Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNV Việt Nam) tổ chức tập huấn nâng cao năng lực về giảm thiểu rủi ro thiên tai và quản lí dự án cho ĐVTN.

5.	Các TNV tham gia khóa tập huấn đến từ rất nhiều tổ chức tình nguyện, hội, đội, nhóm trực thuộc Hội LHTN TP Đà Nẵng. Ảnh: Giang Thanh.
5. Các TNV tham gia khóa tập huấn đến từ rất nhiều tổ chức tình nguyện, hội, đội, nhóm trực thuộc Hội LHTN TP Đà Nẵng. Ảnh: Giang Thanh.

Tham gia khóa tập huấn là 30 TNV tại TP Đà Nẵng đến từ 7 Ủy ban Hội, huyện và các CLB, đội, nhóm, chi hội trực thuộc trên địa bàn cùng 15 TNV Việt Nam và quốc tế của UNV Việt Nam.

Khóa tập huấn kéo dài 2 ngày (15/11 và 16/11). Các TNV sẽ được trang bị các kiến thức về thảm họa thiên tai, biến đổi khí hậu, các kỹ năng sơ cấp cứu trong phòng chống thiên tai, nâng cao kỹ năng quản lý các dự án tình nguyện...

Theo chị Phan Thị Thanh Hiền, Phó CT Hội LHTN TP Đà Nẵng, do vị trí địa lý nên Đà Nẵng thường xuyên hứng chịu ảnh hưởng nặng nề do bão lũ gây ra, gần đây nhất là cơn bão số 12.

“Thông qua khóa tập huấn, các TNV sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể tham gia hỗ trợ, ứng cứu, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra. Đồng thời, giúp các bạn TNV hiểu rõ về thiên tai, biến đổi khí hậu và ảnh hưởng của nó”, chị Hiền cho biết thêm.

Chị Ann Marie Murphy (UNV Việt Nam) chia sẻ: “Chủ đề của ngày tình nguyện quốc tế năm nay là “Tình nguyện viên – lực lượng ứng phó tiên phong trong các cuộc khủng hoàng”. UNV mong muốn chia sẻ cho các bạn những kiến thức hữu ích về giảm thiểu rủi ro thiên tai và kỹ năng quản lý dự án”.
Nâng cao kỹ năng giảm thiểu rủi ro thiên tai cho ĐVTN - ảnh 1 Tham gia khóa tập huấn là 45 TNV của Hội LHTN TP Đà Nẵng và tổ chức UNV Việt Nam. Ảnh: Giang Thanh.
Nâng cao kỹ năng giảm thiểu rủi ro thiên tai cho ĐVTN - ảnh 2 Sean – một TNV của UNV Việt Nam đang chia sẻ về cách thức để các học viên của khóa tập huấn làm quen với nhau. Ảnh: Giang Thanh.
Nâng cao kỹ năng giảm thiểu rủi ro thiên tai cho ĐVTN - ảnh 3 Các TNV được chia thành các nhóm nhỏ từ 6 – 10 người để làm việc nhóm. Ảnh: Giang Thanh.
Nâng cao kỹ năng giảm thiểu rủi ro thiên tai cho ĐVTN - ảnh 4 Các bạn ĐVTN Đà Nẵng vui vẻ trao đổi, chia sẻ với các TNV Quốc tế. Ảnh: Giang Thanh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng