Nâng tầm Tháng Thanh niên thành Năm Thanh niên

TP - Ngày 3 và 4 -2, tại Bắc Ninh, Ban Bí thư T.Ư Đoàn tổ chức họp mặt thân mật với các đồng chí nguyên Bí thư T.Ư Đoàn qua các thời kỳ, với mong muốn xin ý kiến đóng góp cho dự thảo Kế hoạch kỷ niệm 80 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Các đồng chí nguyên Bí thư T.Ư Đoàn trong ngày họp mặt

Các đồng chí nguyên Bí thư T.Ư Đoàn đều thống nhất phải nâng tầm kế hoạch này để đây không chỉ là hoạt động kỷ niệm của riêng Đoàn mà phải là cả với Đảng, Nhà nước và xã hội.

Đồng chí Vũ Mão, nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn khóa IV, nói: "Chúng ta đã quen thuộc với Tháng Thanh niên và bây giờ Đoàn phải làm thế nào để thời gian từ 26-3-2010 đến 26-3-2011 trở thành Năm Thanh niên qua đó tạo chuyển biến sâu sắc trong xã hội về công tác thanh niên".

Bên cạnh đó, những hoạt động kỷ niệm, phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ cũng cần được đặt trong thời điểm khi Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI diễn ra, gắn chặt với nghị quyết của Đại hội Đảng, chương trình phát triển kinh tế - xã hội của nước ta trong 10 năm tới.

Các đại biểu đều thể hiện tình cảm, tâm huyết, trách nhiệm của những lớp cán bộ Đoàn đi trước đối với thế hệ trẻ hôm nay với những gợi ý cách làm, cách tổ chức hoạt động sao cho thiết thực, hiệu quả, có những công trình, phần việc thanh niên thể hiện rõ nét tính xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Bác Tạ Quang Chiến, 85 tuổi, nguyên Bí thư T.Ư Đoàn, nhấn mạnh: "Trên thế giới, một số nước đi sau mà đã đi lên được là bằng trí tuệ. Tương lai đất nước ta là của thanh niên, thanh niên phải học và đã học thì phải thật xuất sắc, học để chiếm lĩnh đỉnh cao".

Nhiều ý kiến đóng góp cũng tập trung các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho thanh niên.

Trong đó, các đồng chí đặc biệt quan tâm việc đầu tư củng cố và nâng tầm Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam; biên soạn bổ sung lịch sử Đoàn để có cuốn Lịch sử 80 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với tiêu chí chính xác, khoa học, hấp dẫn, trở thành sách gối đầu giường của thanh niên.

Cùng đó, phải giáo dục để thanh niên nhận thức được vai trò quyết định của giáo dục, của trí tuệ Việt đối với sự nghiệp phát triển đất nước.

Thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, anh Võ Văn Thưởng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, trân trọng tiếp thu các ý kiến đóng góp, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng cũng như quyết tâm của Ban Bí thư Trung ương Đoàn trong việc tạo ra những chuyển biến rõ nét trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thời gian tới.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá