Náo nức Chủ Nhật Đỏ trên quê hương anh hùng Nguyễn Viết Xuân

TPO - Hàng trăm sinh viên, bạn trẻ, tình nguyện viên và cả những viên chức đến từ khắp các trường ĐH, CĐ, Trung cấp, cơ quan đơn vị tỉnh Vĩnh Phúc, đã có mặt từ rất sớm tại Trường trung cấp Y tế Vĩnh Phúc hưởng ứng tham gia ngày hội Chủ Nhật Đỏ được tổ chức sáng nay (23/1).

Nhiều bạn trẻ Vĩnh Phúc hào hứng hiến máu.
Nhiều bạn trẻ Vĩnh Phúc hào hứng hiến máu.

Tiết trời giá lạnh dường như tan biến từ không khí náo nức và những gương mặt tươi tắn của các bạn trẻ. Đây là lần đầu tiên Chủ Nhật Đỏ của báo Tiền Phong khai mạc tại quê hương của người Anh hùng Nguyễn Viết Xuân với sự phối hợp tổ chức của Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo ghi nhận của phóng viên, từ 6 giờ sáng hàng trăm bạn trẻ, sinh viên Trường Trung cấp Y tế Vĩnh Phúc đã có mặt đông đủ để chờ đợi được hiến máu. Không như thường lệ, hôm nay Trần Đức Thu (sinh năm 1996), sinh viên năm nhất Khoa Y sỹ đã dậy từ 5 giờ sáng để đến điểm hiến máu. 

Vừa đăng ký thông tin cá nhân để hiến máu, Thu chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em hiến máu nên cũng rất hồi hộp. Trước em cũng có biết chương trình hiến máu cứu người nhưng bị cúm nên không được hiến. Em tiếc lắm! Hôm nay biết tin báo Tiền phong và Tỉnh đoàn tổ chức chương trình Chủ Nhật Đỏ tại trường, em nhất định tham gia”

Thu cũng khẳng định: Hiến máu cứu người là một việc nên làm để góp phần nhỏ cứ những người bệnh nên em cảm thấy rất vui.

Cùng suy nghĩ với Thu, Nguyễn Văn Thắng (sinh viên năm thứ hai ĐH Công nghệ GTVT Vĩnh Phúc từng 5 lần hiến máu đã có mặt từ 7 giờ sáng để vừa tuyên truyền, vận động mọi người tham gia hiến máu. Hôm nay chính Thắng cũng chia sẻ giọt máu của mình với người bệnh. Thắng cho biết: “Em nghĩ hiến máu là một việc mà tất cả mọi người, nhất là các bạn trẻ nên làm. Nếu còn đủ sức khỏe, em vẫn tiếp tục hiến máu”.

Náo nức Chủ Nhật Đỏ trên quê hương anh hùng Nguyễn Viết Xuân - ảnh 1 Phó TBT Báo Tiền phong Trần Thanh Lâm phát biểu
Không những sinh viên các trường ĐH, CĐ, TCCN, nhiều ĐVTN các sở, ban ngành tỉnh Vĩnh Phúc cũng có mặt để đăng ký hiến máu. “Đây là lần đầu tiên mình hiến máu nên rất hồi hộp và bỡ ngỡ. Hằng năm cơ quan mình cũng tổ chức hiến máu từ thiện và mọi người đều hăng hái tham gia. Mong rằng hôm nay mình có thể góp một giọt máu cứu những người bệnh vượt qua lưỡi hái tử thần”.
 

Phát biểu khai mạc, anh Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc nhấn mạnh: BTV Tỉnh đoàn rất vinh dự được phối hợp với Báo Tiền phong, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ Nhật Đỏ” tại Trường Trung cấp Y tế Vĩnh Phúc. 

Với truyền thống thương người như thể thương thân, hiến máu cứu người là một việc làm rất cụ thể, nhân đạo và đầy tính nhân văn, thể hiện lòng yêu thương con người của dân tộc Việt Nam. 

Nhận thức rõ vai trò của phong trào hiến máu tình nguyện, trong những năm qua, tuổi trẻ Vĩnh Phúc đã phát huy tính xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, hăng hái tham gia phong trào hiến máu tình nguyện. Đặc biệt trong năm 2014, Tỉnh đoàn đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát động Hành trình hiến máu tình nguyện “Chủ Nhật Đỏ”, đăng ký vận động hiến 15.000 đơn vị máu. Kết quả đã vận động hiến được 14.680 đơn vị máu. Qua đó góp phần tuyên truyền, giáo dục cho thanh thiếu nhi toàn tỉnh về tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam và góp phần cứu chữa cho các bệnh nhân.

Cũng theo Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc, đến thời điểm này đã có 620 ĐVTN, sinh viên đến từ 8 đơn vị của tuổi trẻ Vĩnh Phúc đăng ký hiến máu. Đây là lần đầu tiên Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp cùng Báo Tiền phong tổ chức Chủ Nhật Đỏ còn phong trào hiến máu tình nguyện trên quê hương anh hùng Nguyễn Viết Xuân đã diễn ra nhiều năm nay, thu hút nhiều ĐVTN, sinh viên và người dân tham gia hiến máu.

Phát biểu tại chương trình, nhà báo Trần Thanh Lâm, Phó TBT Báo Tiền phong nhấn mạnh: Báo Tiền phong rất vinh dự được đứng ra tổ chức chương trình Chủ Nhật Đỏ. Đây là một chương trình tình nguyện thiết thực, ý nghĩa thu hút được các cấp, ban ngành, người dân và đặc biệt là các bạn trẻ tham gia. Có mặt tại đây lúc này, chúng tôi rất hứng khởi khi từ sáng sớm đã có đông đảo nhiều bạn trẻ, sinh viên trên địa bàn Vĩnh Phúc tham gia hiến máu. Hi vọng những năm tiếp theo, Chủ Nhật Đỏ ngày càng lớn mạnh, thành công hơn nữa tại quê hương anh hùng Nguyễn Viết Xuân.

Thay mặt ban tổ chức, nhà báo Trần Thanh Lâm đã trao kỷ niệm chương cho Tỉnh đoàn và Trường Trung cấp Y Vĩnh Phúc đã phối hợp tổ chức chương trình Chủ Nhật Đỏ thành công tốt đẹp với lượng máu ban đầu 300 đơn vị.

Cũng tại đây, Công ty Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã tài trợ cho chương trình Chủ Nhật Đỏ.

Náo nức Chủ Nhật Đỏ trên quê hương anh hùng Nguyễn Viết Xuân - ảnh 2 Từ sáng sớm, hàng trăm ĐVTN, sinh viên Vĩnh Phúc có mặt để hiến máu.
Náo nức Chủ Nhật Đỏ trên quê hương anh hùng Nguyễn Viết Xuân - ảnh 3 Toàn cảnh hiến máu tại Vĩnh Phúc
Náo nức Chủ Nhật Đỏ trên quê hương anh hùng Nguyễn Viết Xuân - ảnh 4 Nhiều bạn trẻ háo hức đăng ký hiến máu.
Náo nức Chủ Nhật Đỏ trên quê hương anh hùng Nguyễn Viết Xuân - ảnh 5 Phó TBT Báo Tiền phong Trần Thanh Lâm, đại diện BTC trao kỷ niệm chương cho hai đơn vị phối hợp tổ chức Chủ Nhật Đỏ.
Náo nức Chủ Nhật Đỏ trên quê hương anh hùng Nguyễn Viết Xuân - ảnh 6 Đồng thời tặng hoa người hiến máu

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá