'Né' đội MBH, dân chơi Hà Nội đi taxi

22h30' tại bar 17 trên đường Trần Hưng Đạo (Hà Nội), không khí vắng đến lạ kỳ. Bãi gửi xe vỏn vẹn vài chiếc xe máy, chỉ thấy bảo vệ là đông. Nhiều dân chơi đã chọn cho mình giải pháp đi taxi.

Một thanh niên đến bar Hale Club không đội mũ bảo hiểm mà lại treo ở xe - Ảnh: CAND

22h ngày 15/12, đường phố Hà Nội vẫn tấp nập người qua lại. Dừng xe trên đường Nguyễn Du, nơi có quán bar Hale club đang rực rỡ ánh đèn.

Theo chị bán hàng nước ở đây thì mọi ngày khách dựng xe máy đầy trên vỉa hè, nhưng hôm nay ít hơn, chủ yếu là đi taxi.

Taxi "đắt hàng"

Ngồi ở đây chưa đầy 10 phút mà đã có 3 tốp thanh niên ăn mặc sành điệu, đầu tóc vuốt keo đi trên 3 chiếc taxi ào xuống. Sau đó vài giây là một đôi nam nữ đèo nhau bằng xe máy, nhưng người thanh niên không đội mũ bảo hiểm.

Một lát sau, tốp thanh niên đi toàn xe SH và PS chấp hành nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng dừng tại bãi gửi xe để vào bar này. Nhưng theo sau đó là 2 thanh niên đi 2 xe LX không đội mũ bảo hiểm.

Trong đó người đi chiếc xe LX 29M4-82…vừa tới đã đỗ xe ngay ngoài đường để ào vào trong bar, còn người kia có mũ bảo hiểm nhưng lại không đội. Anh này đưa ra lý do rất bất ngờ: đã vào giờ khuya và không thấy CSGT nên không đội vì sợ… hỏng đầu đẹp.

Theo dân chơi M. thì hôm nay cả nhóm thuê taxi đi chơi để đỡ phải đội mũ vì đầu tóc, quần áo đứa nào cũng cầu kỳ.

22h30' chúng tôi đến bar 17 trên đường Trần Hưng Đạo, không khí vắng đến lạ kỳ. Bãi gửi xe vỏn vẹn vài chiếc xe máy, chỉ thấy bảo vệ là đông, nhiều dân chơi đã chọn cho mình giải pháp đi taxi. Chỉ một lát dừng ở đây, chúng tôi đếm được 5 chiếc taxi chở khách tới bar 17.

Chúng tôi tiếp tục vòng lên phía Hồ Gươm. Dưới ánh đèn sáng choang, vẫn còn người không đội mũ khi đến bar Hồ Gươm Xanh. Taxi chở khách đỗ chật kín trước cửa bar bấm còi inh ỏi.

Có lẽ, thấy giờ này lực lượng CSGT không còn chốt giữ nhiều tuyến đường, dân chơi từ đây đi ra nhiều người treo mũ trên xe máy và mặc nhiên không chấp hành.

Những "đoá hoa di động" không đội mũ để dễ bắt khách

Có lẽ, bất ngờ hơn cả khi chúng tôi đi vòng qua Nhà hát Lớn lên khu vực vườn hoa Cổ Tân và Bác Cổ là cảnh bắt khách của đám gái di động.

Gần chục cô gái lượn xe máy quanh khu vực vườn hoa ra đường Phạm Ngũ Lão, Trần Quang Khải và Bệnh viện Việt Xô, cô nào cũng treo chiếc mũ bảo hiểm ở móc xe nhưng không đội.

Theo quan sát của chúng tôi, họ không đội mũ để dễ bắt khách. Việc mặc cả, mời chào diễn ra khá nhộn nhịp. Một tốp gái không thuê được xe máy thì đứng ven đường, tay xách theo chiếc mũ bảo hiểm để khi có khách, các cô "ôkê" ngồi đằng sau mà không sợ bị phạt.

Sau khi vòng theo những "đoá hoa di động" này, khi quay lại vườn hoa Cổ Tân chúng tôi đã thấy xe ôtô của Cảnh sát cơ động đi tuần tại đây. Mấy “đóa hoa” đứng đường chạy bán sống bán chết, còn các đoá hoa đi trên xe máy thì nhanh tay đội mũ bảo hiểm lượn vào ngõ vắng.

Khu vực đường Liễu Giai thuộc phường Ngọc Khánh, nhóm gái di động cũng lượn lờ như đèn cù để bắt khách. Họ vẫn lượn lờ xe máy với đầu trần, còn mũ bảo hiểm để trên giỏ xe. Khi có khách họ tăng ga đuổi theo.

Theo ghi nhận của chúng tôi tại các điểm ăn chơi của Hà Nội, cơ bản người dân đều chấp hành nghiêm túc, tuy nhiên vẫn còn hiện tượng thanh niên không đội mũ bảo hiểm, đặc biệt là vào giờ khuya

Theo Hằng Bình
Công an nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá