Ném giấy trúng thùng rác, nam sinh giúp cả lớp đạt điểm A

Một sinh viên Đại học Tiểu bang Ohio (Mỹ) vừa nổi tiếng toàn trường sau khi giúp cả lớp đạt điểm A môn Hóa nhờ một cú ném bóng giấy hoàn hảo.

Ném bóng giấy là truyền thống của môn Hóa học hữu cơ tại Đại học Tiểu bang Ohio (Mỹ).
Ném bóng giấy là truyền thống của môn Hóa học hữu cơ tại Đại học Tiểu bang Ohio (Mỹ).
Mỗi năm GS Christopher Callam tại Đại học Tiểu bang Ohio đều trao một cơ hội vượt qua bài thi Hóa đầu tiên mà không phải thi cho sinh viên. 

Ông vo tròn tờ giấy rồi ném vào đám đông sinh viên trên giảng đường. Ai bắt được quả bóng giấy sẽ thực hiện cú ném, nếu trúng vào thùng rác tận đằng xa thì cả lớp sẽ đạt điểm A cho bài thi đầu tiên.

Năm nay, niềm hy vọng của hàng chục sinh viên rơi vào tay Vinny Forte và anh đã biểu diễn cú ném hơn cả mong đợi. Video được ghi lại tuần trước bằng điện thoại của một sinh viên cho thấy cả lớp gần như quá khích sau màn ném bóng giấy chuẩn xác của Forte.

Ném giấy trúng thùng rác, nam sinh giúp cả lớp đạt điểm A - ảnh 1 Vinny Forte trở thành người hùng của cả lớp sau cú ném bóng giấy hoàn hảo đầu năm học này.
Video nhanh chóng lan truyền trên Twitter với 120.000 lượt chia sẻ.

“Tôi sử dụng quả bóng giấy trong trò chơi đơn giản này nhằm giúp sinh viên hiểu hơn về axit và bazơ, chất nhường proton và chất nhận proton. Bất cứ ai chụp được quả bóng tôi ném sẽ đóng vai trò là chất nhận proton”, GS Callam chia sẻ.

Ông còn cho biết thêm, trò đùa cổ điển này đã diễn ra hơn một thập kỷ, do đó ném bóng giấy dường như đã trở thành truyền thống của môn Hóa học hữu cơ tại trường đại học này. Trong 10 năm đầu tiên, không ai ném trúng thùng rác. Hai năm nay, các sinh viên đã lập được thành tích bất ngờ, tuy nhiên cú ném xuất sắc vào năm ngoái đã không được ghi lại.

GS Callam khuyến khích sinh viên quay video bằng điện thoại.

Player Loading...

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá