Nếu cho hoặc nhận đến từ một phía

TP - Sự đau khổ của bạn gái trong câu chuyện “Anh không còn đợi em trước cổng nhà” cũng là một điều dễ hiểu. Có rất nhiều người từng thất điên bát đảo trong tình yêu, bởi vì họ đã không biết cách thể hiện cũng như đón nhận tình yêu.

Không có bất kỳ một cô gái nào chấp nhận lời chia tay khi hai người đã có bao nhiêu năm gắn bó, yêu thương nhau đến thế cả. Tình yêu, bản chất của nó không phải là xấu. Nếu biết cách yêu cho đúng, tình yêu sẽ giúp cho đời sống của hai người thăng hoa. Giữa hai người yêu nhau luôn có những dằn dỗi, hờn giận, nhưng đừng để cho những tự ái, những ích kỷ, hẹp hòi xây nên địa ngục. Ban tặng niềm vui cũng có nghĩa là phải hiểu được ước mơ, hoài bão của người ấy để sẻ chia, khích lệ.

Con số biết nói

Theo số liệu điều tra năm 2008, mức sinh cao nhất ở nhóm tuổi 20-24 ở nông thôn, 25 - 29 tuổi ở thành thị. Từ nhóm tuổi 30-34 trở lên, mức sinh giảm rất nhiều. Mô hình sinh của Việt Nam vẫn tiếp tục chuyển từ sinh “sớm” sang sinh “muộn”. Mô hình sinh “muộn” thể hiện khuynh hướng tuổi kết hôn muộn hơn của phụ nữ Việt Nam.

Nếu người ấy có những thói quen không tốt thì mình nên tìm cách nhẹ nhàng khuyên nhủ mà không ép uổng người ấy phải thay đổi theo ý muốn của mình. Bởi vì chính mình cũng có những yếu kém cần được người ấy chấp nhận, nâng đỡ.

Tình yêu chỉ là  một phần của cuộc sống thôi. Ngoài tình yêu ra chúng ta còn có gia đình, bạn bè, sự nghiệp, sở thích cá nhân, hoạt động xã hội. Chúng ta phải cân bằng, đừng coi trọng tình yêu quá mức. Có những người họ chỉ biết chú trọng tới tình yêu thôi, nên khi mất đi tình yêu thì họ chới với, tuyệt vọng.

Tình yêu phải xuất phát từ cả hai phía. Nếu một bên cứ cho và một bên chỉ biết nhận thôi, sự mất cân bằng ấy không sớm thì muộn sẽ gây ra đổ vỡ. Tuy nhiên, dù cho tình yêu nam nữ có đẹp đến mấy, người kia có tuyệt vời đến nhường nào, nó vẫn làm mình mất tự do, bị ràng buộc. Vì hạnh phúc hay khổ đau của mình bị phụ thuộc vào người kia.

Bạn gái thân mến, có thể lúc này, bạn vẫn còn hoang mang khi bạn trai chia tay mình nhưng bạn hãy nghĩ rằng, mình vẫn còn trẻ và còn cả một tương lai ở phía trước. Với độ tuổi của bạn có thể gọi là vừa bước vào đời và bạn mới chỉ vừa bước vào với những thách thức của cuộc sống mà thôi.

Và tình yêu cũng vậy. Có lần mình đã hỏi người lớn: tại sao các cụ ngày xưa không được tìm hiểu trước khi đến với nhau lại vẫn có thể sống với nhau lâu như vậy? Câu trả lời mình nhận được là: bởi vì lòng tin. Tình yêu đúng nghĩa phải có cả lòng tin nữa.

Còn Tiệp, người yêu của bạn và có thể coi là người chồng sắp cưới không hề tin tưởng bạn và thật mù quáng khi nói lời chia tay. Đấy mới chỉ là chuyện bạn đi làm về muộn thôi chứ sau này lấy nhau rồi, bạn đi ra khỏi nhà liệu bạn có phải xin phép anh ta?

Yêu đã không tin tưởng thì không bao giờ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Vậy tại sao bạn không bình tâm trở lại, làm những công việc mình thích, rồi bạn sẽ tìm được một ai đó yêu thương và tin tưởng bạn thật lòng.

Đào Thị Ngọc
(Mông Dương, Quảng Ninh)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá