Nếu được tỏ tình trên sóng truyền hình...

TP - Khi lý trí là thế mạnh của đàn ông thì những phút bốc đồng hiếm hoi của họ luôn thật đáng nhớ!

Ảnh phim Lời cầu hôn

Cách đây bốn năm, Tom Cruise - khi được hỏi về tình cảm dành cho người yêu mới trong show của Oprah Winfrey - đã nhảy ngay lên ghế sofa và dõng dạc tuyên bố "tôi đang yêu Katie say đắm".

Cách bày tỏ cuồng nhiệt tới mức hơi điên rồ khiến báo giới và công chúng xôn xao mất mấy ngày. Câu chuyện đẹp chỉ có trên phim, thế mà Tom đã đưa nó vào cuộc đời thật của mình.

Sau đó Tom thừa nhận việc làm lần đó là thiếu kiểm soát, nhưng anh vẫn kinh ngạc rằng vì sao dư luận phản ứng đến như vậy. Cuối cùng, Tom vẫn cho rằng sự kiện đó khiến anh và Katie Holmes gần nhau hơn.

Tôi nhớ rằng mình đã từng hạnh phúc thế nào khi một chàng trai trong lớp Đại học tiết lộ với một anh bạn cùng khóa rằng cậu ấy thích tôi. Thông tin rò rỉ, thế là cả trường biết chuyện tôi được một chàng đẹp trai thích đơn phương.

Tôi nghĩ mình cũng thích cậu ấy, không rõ vì chính bản thân cậu ấy, hay vì cử chỉ công bố tình cảm ít ai chọn vì rất dễ nhận lấy tổn thương kia. Cảm giác lâng lâng tự tin đã theo tôi hết những năm học còn lại và hình như cho đến tận bây giờ.

Cùng thời gian đó, tôi có một cô bạn gái đã nhận lời yêu một người khóa trên. Hai người đã đi chơi vào nhiều thứ bảy, đã hôn, nhưng khi có người hỏi anh kia về mối tình thì anh ấy chối đây đẩy, nói "không hề có chuyện gì". Bạn gái tôi biết chuyện tổn thương vô cùng. Rồi họ cũng chia tay. 

Lý trí là thế mạnh riêng của đàn ông, vì thế mà những lúc nhịp tim họ tăng tốc, đầu óc không tỉnh táo, ngây ngất mịt mù, họ... cực hấp dẫn. Nhiều cô gái đang hẹn hò tỏ ý sẵn sàng chịu nhiều nỗi buồn về sau để có được một lần được thấy người yêu lên cơn bốc đồng vì yêu mình. Cho dù cơn rồ dại chỉ có trong vài phút.

Bởi vì những câu chuyện tỏ tình đình đám quá hiếm hoi nên phụ nữ luôn có ý thức sưu tầm và nhớ như in, cho dù kết cục đó có thế nào… Họ ví câu chuyện đó bồng bềnh và rực sáng như đám mây vẩy rồng - lâu kinh khủng mới lững lờ trở lại bầu trời.

Chỉ cách đây vài tuần, đám mây vẩy rồng đột ngột trở lại. "Con ngựa hoang" của âm nhạc Anh Robbie Williams đã cầu hôn người yêu là Ayda Field trên sóng phát thanh. Biết bao cô gái bình thường có một đêm thao thức.

Họ, trong đó có tôi, nhẩm đi nhẩm lại từng lời của dòng tin trong một sáng mùa đông khô lạnh: "Robbie quay sang nhìn Ayda và hỏi: "Có người đàn ông nào em muốn lấy làm chồng không?". Rồi anh dịu dàng nói: "Em sẽ lấy anh chứ?".

Dù rất ngỡ ngàng, Ayda vẫn bình tĩnh đáp lại: "Vâng, em sẽ lấy anh. Nhẫn cưới của em đâu?". Robbie liền xỏ tạm một chiếc nhẫn anh đang đeo vào tay bạn gái và nói: "Anh yêu em nhiều lắm. Em sẽ là người ở bên cạnh anh, cho đến khi cái chết chia lìa chúng ta nhé?".

Khó có thể hình dung ra tình yêu với chỉ toàn những khoảnh khắc đầy lý trí. Những phút giây si mê, dẫu ngắn ngủi và hiếm hoi như những đám mây vẩy rồng, vẫn là những phút giây đáng nhớ nhất.

Nguyễn Lê Thùy Dương
Người đẹp Việt Nam

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá