Nếu mùa Giáng sinh này bạn cô đơn...  

Bạn đang thấy không khí giáng sinh tràn ngập khắp nơi. Bỗng chốc bạn cảm thấy mình thật cô đơn, vì bạn vẫn chưa có một ai để kề vai sát cánh...

Cô đơn không phải là một cái tội, và bạn đừng bắt mình tội tình thêm nữa nếu như càng lúc bạn càng thấy khổ sở hơn khi thiên hạ cứ bên nhau nô nức.

Làm gì để mùa Giáng sinh và Năm mới của bạn long lanh, sống động, cho dù bạn chỉ có một mình?

Trước tiên bạn hãy lập cho mình một danh sách những nơi muốn đi, những người bạn muốn gặp, những việc bạn muốn làm, những món ăn bạn muốn thưởng thức... Tóm lại là bất cứ thứ gì làm cho bạn cảm thấy có hứng.

Sau đó bạn lần lượt đánh giá từng lựa chọn, xem xem với từng cái một bạn sẽ đạt được điều gì. Những trò vui, những thứ giải trí sẽ không có gì là vui vẻ nếu như chính bạn không có hứng để vui. Cho nên, chuẩn bị cho mình hứng thú là điều quan trọng nhất.

Nếu yêu đương không phải là ưu tiên số một của bạn ở thời điểm này, thì bạn hãy chọn cơ hội này để dành cho những người quan trọng trong cuộc đời bạn. Đây là cơ hội để bạn bày tỏ lòng biết ơn đối với họ.

Những người như bạn bè, gia đình. Hay có thể bạn bày tỏ tình yêu của bạn với chính căn nhà của bạn, hay là sức khỏe của chính mình.

Đôi khi bạn cũng chỉ cần tập trung vào những điều nho nhỏ nhưng lại có khả năng làm cho bạn vui vẻ lớn như một bài hát bạn yêu thích, một ly cà phê ngon vào buổi sáng hay một ngày mùa đông đẹp trời.

Hãy nhớ là đừng để mình bị tác động. Những quảng cáo trong mùa Giáng sinh và Năm mới thường làm cho không chỉ những người cô đơn như bạn thấy tủi hờn, mà cả những người đang có đôi có cặp nhiều khi cũng thấy chạnh lòng. Vì nó là quảng cáo mà.

Vậy nên bạn đừng để ý quá nhiều tới chúng và hãy chỉ quan tâm tới những gì bạn đang có, hãy trân trọng nó. Đừng chạy theo những cái hào nhoáng, đôi khi xa xỉ, tốn kém mà chẳng mang lại được nhiều giá trị cho bạn.

Một điều rất thú vị bạn nên làm là tự tổ chức cho mình một nghi lễ riêng. Có thể là mời bạn bè tới nhà và tổ chức một bữa tiệc ấm cúng. Hãy cũng có thể là thức dậy vào buổi sáng giá lạnh của ngày Giáng sinh và vào mạng tìm kiếm thông tin để chuẩn bị cho kỳ nghỉ dự định vào mùa hè...

Hãy làm bất cứ điều gì khiến bạn cảm thấy mình được "đối xử" một cách xứng đáng.

Cuối cùng, hãy nhớ, đừng thỏa hiệp. Đừng cố bắt đầu một mối quan hệ tình cảm chỉ vì mùa Giáng sinh này bạn cô đơn. Bạn sẽ chỉ mất vui và tiếc nuối về sau thôi.

Hãy tham gia vào các nhóm xã hội, những bữa tiệc cùng bạn bè, một chuyến đi dạo ngắn... Rất có thể tình yêu sẽ đâm sầm vào bạn một cách bất ngờ mà bạn không khỏi kinh ngạc. Lúc đó, hãy lắng nghe tiếng nói của trái tim mình.

Hãy chuẩn bị để đón một Giáng sinh an lành và ấm áp, ngay cả khi bạn vẫn còn cô đơn.

Theo Nguyệt Hằng
Sức Trẻ Việt Nam

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá