Sự kiện: Thế giới trẻ

Nếu muốn tham gia trại hè Việt Nam 2005 ...

(TPO) Qua thành công của Trại hè Việt Nam đầu tiên năm 2004 dành cho thanh niên Việt kiều, ngày càng nhiều thanh niên Việt kiều cũng như gia đình muốn cho con em tham gia trại hè năm nay.

Tiền phong Online rất vui mừng khi nhận được nhiều thư của độc giả từ nước ngoài gửi Tòa soạn hỏi về thể  lệ đăng ký. Để đáp ứng  nhu cầu của các bạn, chúng tôi  đã  liên hệ với Ban tổ chức là Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài và Trung ương Đoàn TNCS HCM. Được biết, hiện nay Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài đang phối hợp với TW Đoàn tích cực xúc tiến  các công tác chuẩn bị.

Năm nay dự kiến sẽ có một số thay đổi để  đáp ứng nhu cầu của nhiều thanh niên Việt kiều, nhưng hiện giờ vẫn chưa có thông tin cụ thể. Chúng tôi sẽ thông tin cho bạn đọc những thông tin sớm nhất.

Thể  lệ đăng ký trại hè Việt Nam năm nay sẽ không thay đổi nhiều so với năm ngoái. Độ tuổi tham dự có thể linh hoạt hơn, nhưng nhất thiết bạn phải là người được cộng đồng giới thiệu.Dưới đây là thể lệ đăng ký của năm ngoái để bạn đọc tham khảo.

Yêu cầu của trại : Thông qua các hoạt động, các trại viên tiếp xúc, giao lưu bằng tiếng Việt.

Đối tượng và thành phần tham gia:

- Là những thanh niên Việt Nam đang sống ở nước ngoài, tuổi từ 15 - 30.

- Mỗi cộng đồng giới thiệu từ 2 - 3 người.

Tiêu chuẩn:

- Trại viên phải tự nguyện.

- Được bố mẹ hoặc người đỡ đầu đồng ý.

- Được đại diện cộng đồng giới thiệu.

- Có sức khoẻ tốt.

Kinh phí:

Các Trại viên hoặc gia đình tự đài thọ:

- Vé máy bay quốc tế khứ hồi từ nước sở tại về Việt Nam và từ Việt Nam về nước sở tại.

- Lệ phí sân bay Việt Nam (14 USD/người)

Ban tổ chức đài thọ mọi chi phí ăn, ở, đi lại tại Việt Nam và tổ chức các hoạt động trong suốt thời gian tổ chức trại từ nguồn kinh phí do “Quỹ hỗ trợ cộng đồng” tài trợ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá