Ngại khổ, ngại khó nên... "lười yêu"

TPCN - Phàm là con người thì ai chẳng mong muốn một cuộc sống sung túc, đầy đủ, ấm no, hạnh phúc. Nhưng trong cuộc sống, mấy ai được theo ý mình, thậm chí còn phải đành chấp nhận và cam chịu một cách miễn cưỡng…

Ảnh minh họa
Biết bao lý do khiến cho “hội chứng lười yêu” có xu hướng trở nên phổ biến ở giới trẻ. Song, có một lí do rất lớn không thể không nhắc đến, nó thúc đẩy hội chứng lười yêu ngày càng có nguy cơ bùng phát thành trào lưu. Đó chính là yếu tố vật chất– kinh tế.

Có rất nhiều người do mải miết lo công danh sự nghiệp, đến khi có danh địa vị rồi, ngoảnh lại thì thấy mình đã là “quá lứa lỡ thì”.

Hay như khi nhìn thấy cảnh gia đình nghèo khó vợ con nheo nhóc, khổ ải vì cơm áo gạo tiền của ai đó lại tự hình dung ra tương lai của mình, rồi đâm ra lo lắng, sợ sệt và thế là năm tháng vèo qua mà vẫn chỉ là một “quan sát viên” mà thôi.

Có thanh niên còn thẳng thắn phát biểu: Chưa có tiền thì chưa yêu, chưa lập gia đình… Nhưng nếu thế thì khó mà thỏa mãn được theo ý mình vì mơ ước ấy ví như “chiếc thang không có bậc cuối cùng” vậy.

Dẫu biết rằng, những thanh niên có ý thức tự lập, tự chủ trong cuộc sống là rất tốt. Song, trong đời người, cơ hội may mắn, hạnh phúc nhiều khi chỉ đến một đôi lần mà thôi.

Nếu chúng ta không dám mạnh dạn, tự tin, không có bản lĩnh đối mặt với thử thách, khó khăn mà để cơ hội, hạnh phúc vụt qua thì có lẽ sau này sẽ phải nuối tiếc, day dứt không nguôi.

Tôi tin rằng mỗi người thanh niên khi có được bản lĩnh dám chịu trách nhiệm, không ngại khó, ngại khổ thì không chỉ giành được hạnh phúc trong tình yêu hôn nhân mà còn gặt hái được nhiều thành công nữa trong cuộc đời.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá