Ngắm 'Nước biển dâng'

TPO – Những hình về thiên nhiên và cuộc sống của con người xoay quanh chủ đề "nước biển dâng", một trong những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, đã được nhiều "phó nháy" ghi lại.

Ngắm 'Nước biển dâng'

>Bỏ học tiến sĩ về làm nước mắm
>5 nữ sinh nổi tiếng thế giới nhờ thí nghiệm đơn giản

Ngày 31/5, tại trường Đại học Sân khấu điện ảnh Hà Nội, Báo Sinh Viên Việt Nam và Phái đoàn Liên minh châu Âu phối hợp tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh chủ đề “Nước biển dâng”. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng những Ngày châu Âu tại Việt Nam trong năm 2013 và hướng tới Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam toàn quốc lần thứ IX.

Tham dự lễ tổng kết và trao giải cuộc thi có anh Nguyễn Long Hải – Bí thư T.Ư Đoàn; Tiến sĩ Franz Jessen – Đại sứ, Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam; Nhà báo Nguyễn Huy Lộc – Tổng Biên tập báo Sinh Viên Việt Nam

Sau hơn một tháng phát động, BTC đã nhận được hơn 200 tác phẩm dự thi có chất lượng tốt của nhiều tác giả đến từ các vùng miền khác nhau trong cả nước. Hơn 50 tác phẩm đã lọt vào vòng chung khảo.

Ông Vũ Huyến, nguyên Phó chủ tịch thường trực Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Trưởng ban giám khảo đánh giá: “Đề tài cuộc thi theo tôi rất hay, rất ý nghĩa nhưng cũng rất khó. Và những tác phẩm đoạt giải đều đáp ứng được chất lượng nghệ thuật nhiếp ảnh và truyền tải được thông điệp về Nước biển dâng”.

Tác giả Nguyễn Vinh Hiển (ở giữa)đoạt giải nhất
Nguyễn Vinh Hiển (ở giữa)đoạt giải nhất với tác phẩm "Trẻ em đi học mùa lũ"
Đinh Quang Triều đạt giải nhì với tác phẩm
Đinh Quang Triều đạt giải nhì với tác phẩm "Xâm thực".

Tại lễ tổng kết BTC Cuộc thi đã trao 11 giải thưởng: 1 giải Nhất tương đương 14 triệu đồng (trong đó có 8 triệu đồng tiền mặt); 2 giải Nhì, mỗi giải tương đương 6 triệu đồng (trong đó có 4 triệu đồng tiền mặt); 3 giải Ba, mỗi giải tương đương 4 triệu đồng (trong đó có 2 triệu đồng tiền mặt); 5 Giải Khuyến khích, mỗi giải tương đương 2 triệu đồng (trong đó có 1 triệu đồng tiền mặt). 

Một số tác phẩm tại cuộc thi:

Tác phẩm
Tác phẩm "Trẻ em đi học mùa lũ".
Tác phẩm
Tác phẩm "Xâm thực".
Ngắm 'Nước biển dâng' - ảnh 5
Ngắm 'Nước biển dâng' - ảnh 6
Ngắm 'Nước biển dâng' - ảnh 7
Ngắm 'Nước biển dâng' - ảnh 8
Ngắm 'Nước biển dâng' - ảnh 9
Ngắm 'Nước biển dâng' - ảnh 10

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng