Ngắm tác phẩm của con gái GS Ngô Bảo Châu

TPO –Không có thước đo chuẩn xác cho mọi ý nghĩa sâu sắc ẩn chứa trong cuộc sống, chỉ có những khoảnh khắc đẹp là trường tồn và sống mãi với thời gian. Đó là thông điệp “Sống” tại triển lãnh Chase Hanoi năm 2012.

Ngắm tác phẩm của con gái GS Ngô Bảo Châu

Các bạn trẻ trong nhóm Chase Hà Nội. Ảnh: Tuấn Nguyễn
Các bạn trẻ trong nhóm Chase Hà Nội. Ảnh: Tuấn Nguyễn.

Hôm nay (18-7), tại Trường Đại học Mỹ Thuật Hà Nội đã diễn ra triển lãm Chase Hanoi năm 2012. Chase Hanoi là nơi để các bạn trẻ năng động, yêu nghệ thuật, muốn theo đuổi ước mơ, đóng góp cho vẻ đẹp mới của cuộc sống bằng những cảm nhận nghệ thuật từ đôi mắt, trái tim của những bạn trẻ Hà Nội.

Chủ đề của triển lãm Chase Hanoi năm 2012 là Sống (Live). Qua thông điệp Sống, các bạn trẻ muốn gửi gắm đến người xem rằng: Không có thước đo chuẩn xác cho mọi ý nghĩa sâu sắc ẩn chứa trong cuộc sống, chỉ có những khoảnh khắc đẹp là trường tồn và sống mãi với thời gian. Mỗi tác phẩm nghệ thuật được trưng bày sẽ là một thông điệp mà qua đó tác giả gửi gắm những nguồn cảm hứng vô tận đến với người xem.

Một điều đặc biệt là cuộc triển lãm thu hút sự hứng thú tham gia của em Ngô Thanh Hiên – con gái Giáo sư Ngô Bảo Châu. “Em ít khi được về Việt Nam, lại mới bắt đầu tập chụp ảnh. Hai bức ảnh được chụp ở nước ngoài mà em gửi tham dự triển lãm phần nào sẽ cho các bạn Việt Nam thấy được cuộc sống ở các nơi trên thế giới hằng ngày như thế nào” – Hiên chia sẻ.
Trong một lần tình cờ gặp một em bé nghịch nước bị ngã rồi tự mình đứng dậy, Hiên đã nhanh tay chộp lấy khoảnh khắc đó. Bức ảnh thể hiện sự tiếp nhận cuộc sống đầy bản lĩnh của trẻ nhỏ.

Cũng theo Hiên, ở bên Mỹ, rất nhiều bạn thắc mắc không biết các bạn Việt Nam sinh sống, học tập như thế nào. “Chẳng hạn, nhiều bạn rất khoái được ăn “Phở Hà Nội”, cứ mong được một lần cùng em về Việt Nam để thưởng thức phở Hà Nội” – Hiên hồn nhiên chia sẻ.
Ở bên Mỹ, mẹ của Hiên thi thoảng vẫn làm món phở Hà Nội cho cả gia đình được thưởng thức. Đặc biệt, mỗi lần về Việt Nam đối với Hiên cực kỳ nhiều kỷ niệm. “Một bạn trẻ người Pháp trong một lần đến chơi ở Mỹ, đã chia sẻ với em rằng thắng cảnh Sapa, Hạ Long của Việt Nam vô cùng đẹp” – Hiên tự hào.

Triển lãm thu hút sự tham gia của 30 tác giả là các học sinh Hà Nội, du học sinh Việt Nam với 90 tác phẩm được chọn lựa để trưng bày. Thời gian diễn ra triển lãm từ ngày 18 đến hết ngày 20-7.

Cùng thưởng thức một số tác phẩm đặc sắc tham gia triển lãm:

Ngắm tác phẩm của con gái GS Ngô Bảo Châu - ảnh 2
"Những điều tốt đẹp đến từ những thứ nhỏ nhặt" - tác giả: Ngô Thanh Hiên (con gái của Giáo sư Ngô Bảo Châu).
Cùng một bầu trời, chỉ cách một con đường gốm sứ nhưng cuộc sống của những người lao động nghèo dưới chân cầu Long Biên đối lập với sự ồn ào, tấp nập phía bên kia của Hà Nội. Đó là những gì mà  tác phẩm
Cùng một bầu trời, chỉ cách một con đường gốm sứ nhưng cuộc sống của những người lao động nghèo dưới chân cầu Long Biên đối lập với sự ồn ào, tấp nập phía bên kia của Hà Nội. Đó là những gì mà tác phẩm "Nghèo" của tác giả: Đỗ Hữu Tâm muốn phản ánh tới độc giả.
Tác phẩm
Tác phẩm "Đẩy" của Nguyễn Mạnh Trí. Thông qua tác phẩm, tác giả gửi gắm thông điệp: Mỗi dấu chân là một cuộc đời. .
Ngắm tác phẩm của con gái GS Ngô Bảo Châu - ảnh 5
Độc giả bình luận về bức ảnh
Độc giả bình luận về bức ảnh "Nhìn đời" của tác giả: Đồng Sỹ Tâm.
Tuổi thơ hồn nhiên - tác giả: Vũ Mạc Hưng
Tuổi thơ hồn nhiên - tác giả: Vũ Mạc Hưng.
E Thẹn - Đặng Trần Trường Giang
E Thẹn - Đặng Trần Trường Giang.
Tác phẩm
Tác phẩm "Meditation" (tạm dịch: Suy ngẫm) của tác giả: Nguyễn Minh Hoàng.
Dấu chân trên cát - Nguyễn Mạnh Trí
Dấu chân trên cát - Nguyễn Mạnh Trí.
Khi chụp bức ảnh này
Khi chụp bức ảnh này "Solider" ở vỉa hè đối diện Nhà Hát Lớn, tác giả Trần Nhật Ánh bị thu hút sự chú ý bởi bộ quân phục Mỹ khoác trên người bác đánh giày, từ đầu đến chân rất bóng bẩy .
Nắng lên - Vũ Hoàng Thùy Liên
Nắng lên - Vũ Hoàng Thùy Liên.
Ngắm tác phẩm của con gái GS Ngô Bảo Châu - ảnh 13
"Irony of Love" của Đồng Sỹ Tâm.

Triển lãm thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ
Triển lãm thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ.
 

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá