Ngắm thiếu nữ Hà thành đẹp mong manh bên cúc họa mi

TPO - Do mùa cúc họa mi đến và đi rất nhanh, nên nhiều thiếu nữ đã tranh thủ tìm đến những vườn cúc nằm ven sông Hồng để ghi lại những hình ảnh đẹp bên loài hoa đặc trưng của mùa đông Hà thành.

Ngắm thiếu nữ Hà thành đẹp mong manh bên cúc họa mi
Ngắm thiếu nữ Hà thành đẹp mong manh bên cúc họa mi - ảnh 1 Những ngày này, “cúc họa mi” đang được coi một từ khóa “hot” của giới trẻ Hà thành. Không chỉ chụp ảnh cúc họa mi trên phố, nhiều thiếu nữ đã cất công tìm đến tận những vườn cúc họa mi để được đắm chìm trong bạt ngàn sắc trắng tinh khôi của loài hoa đặc trưng cho mùa đông Hà Nội.
Ngắm thiếu nữ Hà thành đẹp mong manh bên cúc họa mi - ảnh 2 Cúc họa mi được trồng rải rác ở khu bãi đá sông Hồng (phường Nhật Tân, đoạn sau chợ hoa Quảng An, quận Tây Hồ), nằm xen giữa những luống hoa đào. 
Ngắm thiếu nữ Hà thành đẹp mong manh bên cúc họa mi - ảnh 3 Đường vào những vườn cúc này khá khó đi vì là đường đất, lại gập ghềnh nhiều sỏi đá. Thế nhưng mỗi ngày vẫn có hàng trăm bạn trẻ đổ về đây để chụp ảnh.
Ngắm thiếu nữ Hà thành đẹp mong manh bên cúc họa mi - ảnh 4 Trang phục phổ biến nhất thường được các thiếu nữ chọn để chụp cùng cúc họa mi là áo dài, đặc biệt là áo dài trắng.
Ngắm thiếu nữ Hà thành đẹp mong manh bên cúc họa mi - ảnh 5 Những tà áo dài thướt tha càng làm tôn lên vẻ đẹp dịu dàng, mong manh của các thiếu nữ.
Ngắm thiếu nữ Hà thành đẹp mong manh bên cúc họa mi - ảnh 6
Ngắm thiếu nữ Hà thành đẹp mong manh bên cúc họa mi - ảnh 7
Ngắm thiếu nữ Hà thành đẹp mong manh bên cúc họa mi - ảnh 8
Ngắm thiếu nữ Hà thành đẹp mong manh bên cúc họa mi - ảnh 9  Càng đến cuối mùa, lượng người đổ về các vườn cúc họa mi lại càng đông hơn. Nếu bỏ lỡ mùa hoa này thì các thiếu nữ sẽ phải chờ một năm nữa mới có thể được “hội ngộ” cùng cúc họa mi.
Ngắm thiếu nữ Hà thành đẹp mong manh bên cúc họa mi - ảnh 10
Ngắm thiếu nữ Hà thành đẹp mong manh bên cúc họa mi - ảnh 11 Cúc họa mi là loài hoa rất nhanh tàn, hoa chỉ nở trong khoảng vài ba tuần của tháng 11. 
Ngắm thiếu nữ Hà thành đẹp mong manh bên cúc họa mi - ảnh 12
Ngắm thiếu nữ Hà thành đẹp mong manh bên cúc họa mi - ảnh 13
Ngắm thiếu nữ Hà thành đẹp mong manh bên cúc họa mi - ảnh 14
Ngắm thiếu nữ Hà thành đẹp mong manh bên cúc họa mi - ảnh 15

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá